Skip to main content

Bị đau dạ dày có ăn được mít không? Cách dùng mít trị viêm dạ dày!

Mít là thức quả nhiệt đới thơm ngon, nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một số bạn lại băn khoăn không biết đau dạ dày có ăn được mít không? Vậy trên thực tế, quả mí có thực sự phù hợp với người bị đau dạ dày. Bài viết này của thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, đừng bỏ lỡ nhé!

I – Đau dạ dày có ăn được mít không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia, người đau dạ dày hoàn toàn có thể ăn mít. Vì trên thực tế, mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, magie, vitamin, kali…

Riêng đối với dạ dày, loại quả này còn có nhiều công dụng tuyệt vời như:

đau dạ dày có ăn được mít khôngBị đau dạ dày có được ăn mít không?

– Mít chứa nhiều chất xơ (100g mít chứa khoảng 1,2g chất xơ): Giúp chống táo bón và khiến việc tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, chất xơ trong mít còn giúp loại bỏ màng nhầy ở ruột, hạn chế ung thư đại tràng.

– Trong mít có thành phần giúp giảm rối loạn tiêu hóa, nhờ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

– Mít chứa nhiều Kali, khiến tinh thần thấy thoải mái. Do đó, loại quả này sẽ giúp làm giảm đau dạ dày do stress.

Qua những tác dụng của mít đối với dạ dày, bạn đọc cũng có được câu trả lời cho thắc mắc đau dạ dày có ăn được mít không.

Nếu ăn mít đúng cách khi đau dạ dày, bạo không những không sao mà còn giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Vì thế, hãy cùng theo dõi ngay các cách ăn mít phù hợp với người đau dạ dày dưới đây bạn nhé.

II – Một số cách dùng mít trị viêm đau dạ dày

Để có thể loại bỏ hiệu quả cơn đau dạ dày với quả mít, bạn có thể thực hiện theo một số phương pháp đơn giản được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây:

1. Chữa đau dạ dày bằng sữa chua mít

Sữa chua và mít là sự kết hợp rất tuyệt vời cho người bị đau dạ dày.

Trên thực tế, sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, sự kết hợp giữa sữa chua với mít sẽ giúp các triệu chứng như: Đầy bụng, khó tiêu,… được đẩy lùi một cách nhanh chóng.

ăn mít đau dạ dày

Để có một cốc sữa chua mít thơm ngon, đẩy lùi triệu chứng khó chịu của đau dạ dày, bạn thực hiện như sau:

– Chuẩn bị 1 hộp sữa chua, 50g mít chín, có thể sử dụng thêm một số hoa quả mà bạn yêu thích.

– Mít bạn bỏ hạt, xé sợi. Hoa quả thái miếng nhỏ vừa ăn. 

– Tiếp đến, bạn trộn mít với sữa chua là có thể thưởng thức ngay.

Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện ăn sữa chua mít để tránh trường hợp ăn mít đau dạ dày.

Bạn nên ăn mít trộn sữa chua sau bữa ăn 1 – 2 tiếng, không ăn khi đang đói. Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 cốc, không nên ăn nhiều.

2. Uống nước ép mít trị viêm dạ dày

Nếu cảm thấy hơi “ngán” khi thưởng thức mít 1 cách trực tiếp, lúc này, bạn hoàn toàn có thể ép mít lấy nước để chữa đau dạ dày.

Đây là loại nước giữ nguyên được các tinh chất từ mít. Do đó, người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể sử dụng nước ép từ mít để thay đổi khẩu vị.

đau dạ dày ăn mít có sao khôngNước ép mít cho người viêm dạ dày

Cách làm nước ép mít như sau:

– Bạn chuẩn bị 100g mít chín, bỏ xơ, bỏ hạt.

– Tiếp đến, bạn cho mít vào máy ép hoa quả, ép lấy nước uống. Không cần cho thêm đường vì mít đã có vị ngọt tự nhiên.

– Bạn nên uống nước ép mít sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

Mỗi tuần bạn có thể uống tối đa 3 cốc nước ép mít để không bị nóng trong. Hãy thử duy trì uống nước ép mít trong vòng 1 tháng để cảm nhận sự thay đổi của dạ dày bạn nhé.

( >> Xem thêm: Cách dùng nước ép nhãn trị đau dạ dày )

3. Ăn mít xanh trị đau dạ dày

Nghệ chứa hoạt chất curcumin có tác dụng kháng viêm, đồng thời đẩy nhanh quá trình làm lành niêm mạc dạ dày.

Trong khi đó, vừng lại có khả năng giảm sưng đau cho dạ dày. Vì thế, chúng ta có thể kết hợp mít xanh với vừng và nghệ để chữa trị căn bệnh này.

đau dạ dày ăn mít có được không

Cách thực hiện như sau:

– Bạn chuẩn bị 10g nghệ tươi, 5g vừng rang, 150g mít xanh, 100ml nước cốt dừa, 2 củ sả, gia vị.

– Mít đem ngâm cho hết nhựa, sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi trần qua nước sôi.

– Nghệ bạn cạo vỏ, đập nhuyễn, sả bóc vỏ, bằm nhỏ.

– Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, bạn rán chín mít.

– Tiếp đến, bạn cho mít rán, nghệ, sả, gia vị vào kho khoảng 20 phút.

– Cuối cùng, bạn rắc vừng lên món ăn là có thể thưởng thức được rồi.

Bạn nên ăn món mít xanh 3 – 4 lần mỗi tuần. Thực hiện trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm.

III – Đau dạ dày ăn mít được không? Những lưu ý cần nhớ

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi viêm dạ dày có ăn được mít không? Tuy nhiên, để mít phát huy hết tác dụng và không gặp phải trường hợp bị tái phát đau dạ dày khi ăn mít, bạn cần chú ý thêm:

bị đau dạ dày có nên ăn mít không

– Thời điểm tốt nhất để ăn mít là sau khi ăn cơm khoảng 1 – 2 tiếng. Vì mít chứa nhiều vitamin C, nếu ăn mít vào lúc đói sẽ làm tăng tiết axit dịch vị dư thừa.

– Khi ăn mít, bạn cần bổ sung đủ nước cho cơ thể và ăn thêm rau xanh. Bởi vì nước và rau xanh sẽ giúp điều hòa cơ thể, tránh tình trạng nóng trong do ăn mít.

– Những người suy nhược cơ thể, nên ăn ít hoặc không ăn mít vì mít có hàm lượng đường cao, dễ hấp thụ vào máu, gây cao đường huyết, đầy bụng, khó tiêu…

– Mít chứa nhiều kali, chất này không thích hợp cho những người suy thận mạn.

– Ngoài ra, người bị tiểu đường, người bị gan nhiễm mỡ cũng không nên ăn mít vì mít chứa nhiều đường.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết đau dạ dày có ăn được mít không. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các bệnh lý liên quan đến dạ dày, đừng quên gọi tới hotline miễn cước 1800.1125 để được gặp dược sĩ của Yumangel nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Hà Thị Kim Liên

Tác giả:

Hà Thị Kim Liên - Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2010-2014. Cô có 8 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copywriter tại các lĩnh vực liên quan tới làm đẹp, sức khỏe…

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.