Skip to main content

Nội soi thực quản giá bao nhiêu? Bảng giá tại bệnh viện công và tư 

Khi được bác sĩ chỉ định thực hiện thủ thuật nội soi thực quản, ngoài việc quan tâm đến độ an toàn, độ chính xác cũng như quy trình thực hiện, rất nhiều người bệnh còn muốn biết nội soi thực quản giá bao nhiêu. Theo tìm hiểu, giá cho dịch vụ nội soi thực quản hiện nay dao động khoảng từ 200.000 đến 2,4 triệu đồng tùy thuộc vào phương pháp nội soi, địa chỉ thực hiện, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như các thủ thuật can thiệp đi kèm.

Bảng giá nội soi thực quản tại bệnh viện công và tư

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nội soi thực quản, vì vậy việc đưa ra một con số chính xác khi thực hiện thủ thuật này là không thể. Vì Bộ Y tế không có quy định chung về mức giá nội soi thực quản tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân. 

Tuy nhiên, để hỗ trợ người bệnh, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp bảng giá nội soi thực quản tham khảo tại một số bệnh viện công và tư dưới đây:

Bệnh viện công

Bệnh viện Bạch Mai – Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết: 305.000 VNĐ

– Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng cấp cứu: 244.000 VNĐ.

Bệnh viện E – Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết: 433.000 VNĐ (đã bao gồm phí test HP).

– Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết 244.000 VNĐ (có BHYT).

Bệnh viện Việt Đức – Nội soi thực quản -dạ dày- tá tràng ống mềm không sinh thiết: 145.000 VNĐ.

– Nội soi thực quản-dạ dày- tá tràng ống mềm có sinh thiết: 220.000 VNĐ.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM – Nội soi thực quản- dạ dày- tá tràng không sinh thiết (ống mềm): 700.000 VNĐ (không BHYT); 244.000 VNĐ (có BHYT).

– Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng không sinh thiết (ống mềm, gây mê): 1.300.000 VNĐ (không BHYT); 244.000 VNĐ (có BHYT).

– Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng có sinh thiết (ống mềm): 800.000 VNĐ (không BHYT); 433.000 VNĐ (có BHYT).

– Nội soi thực quản- dạ dày- tá tràng có thể kết hợp sinh thiết (ống mềm, gây mê): 2.400.000 (không BHYT); 244.000 VNĐ (có BHYT).

Bệnh viện Nhân dân 115 – Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng ống mềm có sinh thiết: 433.000 VNĐ (Đã bao gồm chi phí test HP).

– Nội soi thực quản-dạ dày- tá tràng ống mềm không sinh thiết: 255.000 VNĐ. 

Bệnh viện tư

Bệnh viện Thu Cúc – Nội soi thực quản không gây mê: khoảng 400.000 VNĐ.

– Nội soi thực quản gây mê: Khoảng 1.100.000 VNĐ.

Bệnh viện Ung bướu Việt Hưng – Không gây mê: 1.050.000 VNĐ.

– Có gây mê: 2.030.000 VNĐ.

– Nội soi thực quản công nghệ cao NBI không gây mê: 1.600.000VNĐ

– Nội soi thực quản công nghệ cao NBI có gây mê: 2.400.00 VNĐ

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng: 600.000 VNĐ.
Chi phí nội soi thực quản tại bệnh viện công thường rẻ hơn so với bệnh viện tư. 
Chi phí nội soi thực quản tại bệnh viện công thường rẻ hơn so với bệnh viện tư.

Lưu ý: Giá nội soi thực quản trên đây chỉ là mức giá tham khảo, chi phí có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Do đó, để biết chính xác mức giá nội soi thực quản, bệnh nhân hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp bệnh viện thực hiện thủ thuật được tư vấn cụ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nội soi thực quản 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nội soi dạ dày, trong đó phải kể đến phương pháp nội soi, cơ sở y tế thực hiện, thủ thuật kèm theo và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

 • Phương pháp nội soi thực quản: Người bệnh có thể lựa chọn nội soi thực quản không gây mê (có thể gây khó chịu, buồn nôn) và nội soi thực quản gây mê (không đau, không khó chịu). Vì có nhiều ưu điểm hơn nên chi phí nội soi thực quản có gây mê sẽ đắt hơn nội soi thực quản không gây mê.
 • Cơ sở thực hiện: Mỗi cơ sở y tế, bệnh viện sẽ áp dụng mức giá nội soi thực quản khác nhau. Nội soi ở bệnh viện tư thường có giá cao hơn so với các bệnh viện công. Người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín có độ ngũ bác sĩ giỏi và thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ nội soi tiên tiến để đảm bảo an toàn, hiệu quả và hạn chế tối đa biến chứng.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu bệnh nhân khỏe mạnh, không mắc các vấn đề sức khỏe khác thì sẽ không mất thêm chi phí xét nghiệm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí nội soi thực quản sẽ tăng lên.
 • Thủ thuật can thiệp đi kèm: Nếu bệnh nhân cần thực hiện các thủ thuật can thiệp đi kèm như cắt polyp, lấy dị vật, cầm máu… thì giá nội soi thực quản cũng sẽ thăng theo.
Nội soi thực quả bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp nội soi, địa chỉ thực hiện, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như các thủ thuật can thiệp đi kèm.
Nội soi thực quả bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp nội soi, địa chỉ thực hiện, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như các thủ thuật can thiệp đi kèm.

Khi đi thăm khám và nội soi dạ dày, người bệnh cần chi trả cho một số chi phí cơ bản như:

 • Chi phí khám lâm sàng
 • Chi phí xét nghiệm (nếu có) gồm: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, test vi khuẩn HP, xét nghiệm sinh thiết mẫu bệnh phẩm…
 • Chi phí thuốc gây mê, thuốc thuốc gây tê. 

Vì có nhiều ảnh hưởng tới giá nội soi thực quản, nên muốn biết chính xác về chi phí cần thi trả cho thủ thuật này, tốt nhất người bệnh nên gọi điện hoặc tới trực tiếp bệnh viện dự định thực hiện để được giải đáp chi tiết.

Khi nào cần tiến hành nội soi thực quản

Nội soi thực quản là phương pháp sử dụng ống nội soi có gắn camera và đèn ở đầu ống soi đi qua cổ họng và dọc theo chiều dài của thực quản. Dụng cụ nội soi này có đường kính nhỏ, có thể điều khiển hướng, góc nhìn nên có thể quan sát, phát hiện những tổn thương rất nhỏ của thực quản và có thể can thiệp ngay khi cần thiết.

Thực quản là cơ quan đưa thức ăn từ cổ họng xuống dạ dày. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nội soi thực quản trong các trường hợp sau:

 • Nghi ngờ bệnh nhân bị tổn thương thực quản: Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, nuốt đau, nuốt nghẹn, nóng rát sau xương ức…
 • Chỉ định để điều trị một số bệnh lý thực quản như: Lấy dị vật thực quản, cắt u, nong hẹp tâm vị, nong hẹp thực quản, thắt tĩnh mạch thực quản giãn…

Phương pháp nội soi thực quản có độ chính xác cao trong việc phát hiện các tổn thương bên trong thực quản. Do đó, thủ thuật này thường được ưu tiên sử dụng để kiểm tra hoặc loại trừ khả năng ung thư thực quản.

Căn cứ vào kết quả nội soi, bác sĩ có thể phát hiện và chẩn đoán người bệnh đang mắc phải loại rối loạn thực quản nào. Những bệnh lý có thể phát hiện qua nội soi thực quản gồm trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản, co thắt tâm vị, túi thừa thực quản, hẹp thực quản, thoát vị khe hoành, barrett thực quản và ung thư thực quản.

Nội soi thực quản là phương pháp sử dụng ống nội soi có gắn camera và đèn ở đầu ống soi đi qua cổ họng và dọc theo chiều dài của thực quản.
Nội soi thực quản là phương pháp sử dụng ống nội soi có gắn camera và đèn ở đầu ống soi đi qua cổ họng và dọc theo chiều dài của thực quản.

Quy trình nội soi thực quản thường diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút hoặc cũng có thể lâu hơn nếu bác sĩ cần lấy mẫu mô để sinh thiết, lấy dị vật, cầm máu… Sau khi kết thúc nội soi thực quản, bệnh nhân cần chú ý không khạc nhổ, có thể súc miệng với nước muối loãng; có thể ăn thức ăn mềm và lỏng sau khoảng 2 giờ sau nội soi.

Không chỉ quan tâm tới hiệu quả cũng như quy trình thực hiện, bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản còn quan tâm đến vấn đề chi phí khi thực hiện thủ thuật này để có lựa chọn phù hợp và sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết nội soi thực quản giá bao nhiêu và có đắt không, hãy cùng đến phần II của bài viết nhé!

Cần lưu ý gì khi thực hiện nội soi thực quản?

Ngoài việc quan tâm tìm hiểu giá cả và chi phí nội soi thực quản, bệnh nhân cũng cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín và nắm được những lưu ý cần thực hiện thủ thuật nội soi thực quản để tránh xảy ra các rủi ro và biến chứng không mong muốn. 

1. Chọn cơ sở y tế uy tín, tin cậy

Bệnh nhân nên lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về nội soi. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nội soi; đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn, an toàn trong quá trình nội soi….

Dưới đây thuốc dạ dày chữ Y sẽ gợi ý một số địa chỉ nội soi thực quản uy tín tin cậy tại 2 thành phổ lớn là Hà Nội và TPHCM gồm:

– Tại Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện quân y 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Thu Cúc, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City…

– Tại TPHCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Hòa Hảo, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh, Bệnh viện nhân dân 115, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện nhân dân Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec Central Park…

Tham khảo:

Bệnh nhân nên nội soi thực quản ở bệnh viện uy tín được Bộ Y tế cấp phép. 
Bệnh nhân nên nội soi thực quản ở bệnh viện uy tín được Bộ Y tế cấp phép.

2. Nắm rõ lưu ý trước, trong và sau nội soi thực quản 

Để quá trình nội soi thực quản diễn ra an toàn và hiệu quả, bệnh nhân ần tuân thủ những lưu ý dưới đây:

 • Trước khi nội soi: Nhịn ăn ít nhất 6-8 tiếng, nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước nội soi để tránh nôn mửa, bảo vệ đường hô hấp và giúp bác sĩ nhìn rõ niêm mạc thực quản có bị tổn thương hay không. Không uống các chất lỏng có màu như sữa, nước cam, coca cola, cà phê. Thông báo với bác sĩ về loại thuốc đang uống và tiền sử dị ứng thuốc. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, hô hấp (hen suyễn), bệnh thận hoặc dị ứng, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.
 • Trong khi nội soi: Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về tư thế nằm, cách thở; giữ tinh thần thoải mái để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi (với nội soi thực quản không gây mê). 
 • Sau nội soi thực quản: Bệnh nhân nên nghỉ ngơi tại bệnh viện, người thực hiện nội soi thực quản gây mê cần nằm cho tới khi thuốc mê hết tác dụng. Các vấn đề thường gặp sau nội soi là đau họng, khó nuốt, đau bụng, chướng bụng ở mức độ nhẹ và giảm dần trong ngày. 

Súc miệng sạch sẽ bằng nước muối loãng nhưng không khạc nhổ. Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì 1 giờ sau khi nội soi hoặc trước khi có đánh giá của bác sĩ. Khoảng 2 giờ sau khi nội soi, người bệnh có thể ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, dùng sữa lạnh, không nên uống sữa nóng có thể gây tổn thương dạ dày. Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

3. Theo dõi sát sao, phát hiện rủi ro biến chứng kịp thời

Nội soi thực quản là phương pháp an toàn và hiệu quả. Nhưng khi thực hiện vẫn có thể tiềm ẩn một số rủi ro với xác suất thấp, vì vậy người bệnh cần theo dõi sát sao để phát hiện và xử ý kịp thời. Các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra sau nội soi thực quản gồm:

 • Có thể bị đau miệng, buồn nôn, đau họng (nếu nội soi thực quản qua đường miệng).
 • Đau mũi, chảy máu mũi (nếu nội soi thực quản qua đường mũi).
 • Đau vùng ngực, rách thực quản hoặc bị trào ngược dạ dày.
 • Nếu nội soi thực quản gây mê, bệnh nhân có thể bị khó thở, tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim do tác dụng phụ của thuốc an thần.
 • Triệu chứng cần đến bệnh viện ngay: nuốt khó sau 24 giờ sau khi kết thúc nội soi, nôn; chóng mặt, ngất xỉu; không ăn uống được; có máu trong phân…
Bệnh nhân trước khi nội soi thực quản cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và tiền sử dùng thuốc. 
Bệnh nhân trước khi nội soi thực quản cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và tiền sử dùng thuốc.

Tóm lại, với câu hỏi nội soi thực quản giá bao nhiêu, sẽ rất khó để có thể đưa ra được một con số chính xác vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức chi phí phải chi trả cho dịch vụ nội soi thực quản. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được địa chỉ nội soi uy tín được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động với đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo an toàn và hiệu quả, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Đánh giá
Bùi Thị Hoa

Tác giả:

Bùi Thị Hoa - Tốt nghiệp Khoa Báo chí - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội niên khóa 2003 - 2007. Cô có 17 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copywriter tại các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe, làm đẹp,...

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.