Skip to main content

Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu?

Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu? Thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo nhiều khảo sát cho thấy chi phí nội soi dạ dày giao động trong khoảng 600.000đ đến 2.000.000đ/lần thực hiện. Vì vậy, để có sự chuẩn bị tốt hơn về tài chính người bệnh nên tham khảo giá ở nhiều cơ sở y tế khác nhau.

I – Nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Nội soi dạ dày mũi có tên tiếng anh là Transnasal endoscopy và viết tắt là TNE. Đây là một kỹ thuật sử dụng một ống nội soi nhỏ khoảng 5,9mm đã gây tê  được đưa từ mũi của người bệnh xuống thực quản – dạ dày – tá tràng để quan sát bên trong. Theo đường đi của ống soi, bác sĩ có thể quan sát được bề mặt niêm mạc các bộ phận. Từ đó, phát hiện ra những tổn thương nếu có và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn.

Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu
Nội soi dạ dày qua đường mũi là thủ thuật giúp chẩn đoán bệnh chính xác

Nội soi dạ dày qua đường mũi giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý ngay từ giai đoạn đầu. Bác sĩ thường chỉ định người bệnh thực hiện thủ thuật này khi thuộc một trong những trường hợp dưới đây:

 • Giảm cân nhanh nhưng không rõ nguyên nhân.
 • Buồn nôn, đau thượng vị sau khi ăn.
 • Ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu.
 • Đau ngực nhưng kết quả kiểm tra tim mạch bình thường.
 • Nôn ra máu, thiếu máu hoặc đi đại tiện phân đen.
 • Nuốt hay nghẹn.

Nội soi dạ dày qua đường mũi có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ chính xác cao: Ưu điểm đầu tiên của phương pháp này đó chính là có độ chính xác cao. Ống soi có đường kính nhỏ nên dễ di chuyển trong dạ dày để kiểm tra chi tiết các bất thường nếu có. Ngoài ra, ống soi nhỏ lại đi qua đường mũi nên người bệnh sẽ có ít phản ứng, nhờ đó hình ảnh ghi nhận cũng sẽ có độ chính xác hơn.

An toàn, thoải mái: Thủ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi hầu như không gây đau và có thể thực hiện đơn giản mà không sử dụng tới thuốc an thần. Nếu so sánh với nội soi dạ dày thông thường thì kỹ thuật này không gây nên bất cứ phản xạ hầu họng nào khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu hay buồn nôn. Do đó, phương pháp này thường phù hợp với những người không thể gây mê hoặc gặp vấn đề về nuốt. Trong khi thực hiện, người bệnh còn có thể nói chuyện với bác sĩ ngay cả khi ống nội soi vẫn ở trong mũi.

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Do được gây mê tạm thời, ống nội soi được đưa qua đường mũi nên không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, thao tác thực hiện nhanh chóng. Người bệnh có thể rời khỏi phòng thủ thuật hay bệnh viện/phòng khám ngay sau khi nội soi kết thúc.

II – Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu?

Bên cạnh tính chính xác, an toàn thì nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi hiện nay, có rất nhiều mức giá khác nhau khiến cho người bệnh lo lắng không biết đâu mới thông tin chính xác để có sự chuẩn bị kỹ hơn về tài chính.

Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố
Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố

1. Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nội soi dạ dày qua đường mũi

Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu? Sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Đối tượng thực hiện: Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh, kết hợp cùng với mức độ bệnh lý nhẹ hay nặng của các bệnh nhân mà mỗi khách hàng sẽ có một mức giá khác nhau, không ai giống ai.

Gói dịch vụ: Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào gói dịch vụ mà người bệnh lựa chọn. Nếu người bệnh làm thêm các xét nghiệm khác thì chi phí có thể tăng lên.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa: Khi muốn làm thủ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, phải có giấy phép hành nghề do Bộ y tế cấp phép. Nếu thấy cơ sở y tế nào có giá nội soi rẻ hơn mức trung bình trên thị trường bạn nên cân nhắc có nên làm ở đó hay không. Như vậy, đội ngũ bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định tới chi phí nội soi.

Mức chi trả của bảo hiểm y tế: Chi phí nội soi dạ dày qua đường mũi cũng sẽ được quyết định bởi mức chi trả của bảo hiểm y tế. Nếu người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, thăm khám đúng tuyến có thể được bảo hiểm chi trả tới 80%. Ngược lại, nếu thực hiện thủ thuật trái tuyến người bệnh chỉ được bảo hiểm chi trả khoảng 40%.

Cơ sở y tế: Nếu bạn tìm hiểu và so sánh sẽ thấy các cơ sở y tế tư nhân thường có chi phí nội soi dạ dày qua đường mũi cao hơn so với các bệnh viện công.

Thời điểm: Nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu cũng sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm bạn thực hiện. Tuy nhiên, yếu tố này cũng không có sự chênh lệch quá nhiều.

2. Chi phí nội soi dạ dày qua đường mũi

Có thể thấy, nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là cơ sở y tế thực hiện, giữa cơ sở y tế tư nhân và bệnh viện công sẽ có sự chênh lệch.

Chi phí nội soi dạ dày có sự chênh lệch giữa cơ sở y tế
Chi phí nội soi dạ dày có sự chênh lệch giữa cơ sở y tế

III – Cập nhật bảng giá nội soi dạ dày qua đường mũi năm 2024

Dưới đây là bảng cập nhật giá nội soi dạ dày qua đường mũi bạn có thể tham khảo:

1. Bảng giá nội soi dạ dày qua đường mũi tại các bệnh viện công

Nếu bạn đang có ý định thực hiện thủ thuật nội soi dạ dày tại bệnh viện công có thể tham khảo bảng giá mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Bệnh viện Giá thành
Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) 600.000 – 670.000 VNĐ/lần
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 800.000 – 1.000.000 VNĐ/lần
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương 250.000 – 300.000 VNĐ/lần
Bệnh viện Hùng Vương 250.000 – 500.000 VNĐ/lần
Bệnh viện Bệnh viện 108 480.000 VNĐ/lần bao gồm cả test HP nhưng không sinh thiết
Bệnh viện Chợ Rẫy 250.000 – 600.000 VNĐ/lần
Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh 800.000 VNĐ/lần

2. Bảng giá nội soi dạ dày qua đường mũi tại các bệnh viện, phòng khám tư

Sẽ có những bệnh nhân muốn nội soi dạ dày qua đường mũi tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân để tiết kiệm thời gian, không cần chờ đợi và được sử dụng dịch vụ thăm khám chất lượng.

Bệnh viện, phòng khám tư chi phí nội soi dạ dày thường cao hơn
Bệnh viện, phòng khám tư chi phí nội soi dạ dày thường cao hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn nội soi dạ dày qua đường mũi giá bao nhiêu tại các bệnh viện, phòng khám tư có thể tham khảo thông tin theo bảng dưới đây:

Bệnh viện/phòng khám Giá thành
Bệnh viện Thu Cúc Nội soi dạ dày, tá tràng ống mềm không sinh thiết, qua đường mũi, có test HP: 1.000.000 đồng.

Nội soi dạ dày, tá tràng ống mềm không sinh thiết, qua đường mũi, không test HP: 900.000 đồng.

Bệnh viện Quốc tế Vinmec Liên hệ
Bệnh viện Hồng Ngọc Nội soi thường: 2.100.000 vnđ

Nội soi NBI CV190: 2.800.000 vnđ

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức Liên hệ
Bệnh viện Hưng Việt 2.030.000 VNĐ.
Phòng khám đa khoa Vietlife 1.090.000 VNĐ/lần
Bệnh viện đa khoa Phương Đông 1.100.000 VNĐ/lần
Bệnh viện đa khoa Medlatec Liên hệ

Lưu ý: Chi phí nội soi dạ dày qua đường mũi trên đây được chúng tôi tham khảo và tổng hợp lại. Giá nội soi có thể thay đổi theo thời gian bạn thực hiện. Do đó, để biết chính xác bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được tư vấn báo giá cụ thể hơn.

IV – Một vài lưu ý quan trọng khi thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi

Ngoài chi phí thì người bệnh cũng nên quan tâm tìm hiểu tới một số yếu tố khác như cơ sở y tế, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ…. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có được kết quả chính xác và có được phác đồ điều trị phù hợp để điều trị bệnh nhanh chóng.

1. Lựa chọn cơ sở y tế nội soi dạ dày đường mũi uy tín

Để nội soi dạ dày được tiến hành an toàn, chính xác bạn nên tham khảo các cơ sở y tế uy tín. Khi lựa chọn địa chỉ thực hiện bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

Cơ sở y tế áp dụng công nghệ nội soi dạ dày hiện đại
Cơ sở y tế áp dụng công nghệ nội soi dạ dày hiện đại

Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm: Khi lựa chọn cơ sở y tế thực hiện nội soi dạ dày bạn nên ưu tiên lựa chọn nơi hội tụ các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. Điều này giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn tránh gặp phải những rắc rối không mong muốn.

Áp dụng công nghệ soi hiện đại: Để biết cơ sở y tế nào soi dạ dày qua đường mũi uy tín bạn cũng nên chú ý tới công nghệ, trang thiết bị y tế. Có như vậy việc thăm khám và chẩn đoán mới có kết quả chính xác. Công nghệ soi hiện đại sẽ giúp quan sát được những tổn thương nhỏ nhất và người bệnh không còn cảm giác đau đớn hay sợ hãi.

Quy trình nội soi dạ dày an toàn: Trước khi lựa chọn cơ sở y tế nội soi dạ dày bạn cũng nên tìm hiểu rõ quy trình thực hiện như thế nào. Liệu đơn vị đó có thực hiện đúng theo tiêu chuẩn an toàn hay không.

2. Lưu ý khi thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi

Để đạt được kết quả chẩn đoán chính xác trước khi nội soi dạ dày qua đường mũi bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

 • Người bệnh không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong vòng 8 tiếng đồng hồ trước khi tiến hành thủ thuật nội soi dạ dày. Điều này giúp hạn chế tình trạng nôn mửa, bảo vệ đường thở cũng như giúp bác sĩ quan sát rõ vùng niêm mạc dạ dày có tổn thương hay không.
 • Đối với những trường hợp bị hẹp môn vị cần phải nhịn ăn lâu hơn từ 12-24 giờ trước khi tiến hành nội soi dạ dày.
 • Tránh xa nước uống có màu như nước cam, coca, nước ép trái cây có gas… Thay vào đó chỉ nên uống nước lọc trước khi nội soi dạ dày qua mũi.
 • Bệnh nhân nên trao đổi rõ với bác sĩ về tiền sử tim mạch, hen suyễn, bệnh thận hoặc dị ứng.
 • Thăm khám và tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa.

3. Theo dõi bất thường sau khi nội soi dạ dày qua đường mũi

Sau khi thực hiện xong thủ thuật nội soi dạ dày, người bệnh cũng cần lưu ý tới một số vấn đề sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân:

 • Người bệnh nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn rồi mới ra về.
 • Sau khi thực hiện người bệnh có thể cảm thấy khó chịu ở mũi. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về tình trạng này bởi chúng sẽ tự khỏi sau vài ngày.
 • Sau khi nội soi dạ dày người bệnh không nên ăn ngay mà nên nhịn khoảng 1 tiếng cho tới khi có đánh giá của bác sĩ.
 • Người bệnh chỉ nên ăn nhẹ, thức ăn dạng lỏng, mềm dễ tiêu hóa và uống sữa nguội sau nội soi 2 tiếng.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được nội soi dạ dày giá bao nhiêu? Đồng thời nắm được các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ thăm khám nội soi dạ dày để có sự lựa chọn tốt hơn. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi nào muốn được giải đáp thêm hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1800.1125 (miễn cước phí).

Đánh giá
Đinh Thị Hiền

Tác giả:

Đinh Thị Hiền (Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2014-2018). Cô có 6 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copy Write tại các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, làm đẹp,… Hiện nay, Đinh Thị Hiền được biết đến với vai trò biên tập viên cho nhãn hàng Yumangel, với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm cũng như các phương pháp trị đau dạ dày. Hy vọng, những nội dung mà Hiền truyền tải sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được những phương pháp chăm sóc dạ dày phù hợp.

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.