Skip to main content

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể biến chứng thành các bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Mục lục

I. Viêm trợt hang vị dạ dày là gì?  

Hang vị dạ dày là phần cuối cùng của dạ dày. Đây là nơi thức ăn từ dạ dày chuyển vào ruột chủ yếu để tiếp tục quá trình tiêu hóa. Hang vị dạ dày nằm ngang và nối liền giữa tá tràng và dạ dày – vị trí rất dễ bị viêm nhiễm và tổn thương.

Viêm trợt hang vị dạ dày là tình trạng niêm mạc hang vị bị viêm và xuất hiện những vết xước nhẹ, thường do việc không điều trị triệt để viêm hang vị. 

Hình ảnh viêm trợt hang vị dạ dày

II. 3 dạng chính của viêm trợt hang vị dạ dày

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, bệnh lý viêm trợt hang hang vị dạ dày có thể chia thành 3 loại sau đây:

1. Viêm trợt lồi hang vị dạ dày

Vết trợt ở hang vị dạ dày có xu hướng lồi ra ngoài. Điều này khiến cho vết xước thường xuyên phải ma sát với thức ăn và dịch axit dạ dày khiến viêm trợt sẽ lan rộng và dẫn đến viêm loét nặng.

Vì vậy, viêm trợt lồi hang vị dạ dày thường có triệu chứng khó chịu hơn viêm trợt hang vị dạ dày dạng khác.

2. Viêm trợt phẳng hang vị dạ dày

Tổn thương của bệnh gây ra nhẹ hơn, dễ kiểm soát hơn. Viêm trợt phẳng dạ dày thường xảy ra ở các vị trí tiếp xúc ít với thức ăn nên vết trợt xước nông và phẳng hơn.

3. Viêm trợt xung huyết hang vị dạ dày

Đây là tình trạng các vết trầy xước cùng tình trạng sưng viêm khiến cho mạch máu giãn nở. Tổn thương niêm mạc hang vị sẽ sưng đỏ và rơm rớm máu xung quanh vết trợt.

Viêm trợt hang vị dạ dày được phân thành 3 loại với đặc điểm khác nhau.

III. 4 nguyên nhân gây viêm trợt hang vị dạ dày

Các nguyên nhân gây viêm trợt hang vị gần tương tự với các bệnh lý dạ dày. Các nguyên nhân phổ biến gồm:

1. Do nhiễm vi khuẩn Hp

Nhiễm vi khuẩn Hp/Helicobacter Pylori là nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh lý liên quan đến dạ dày, trong đó có viêm trợt hang vị dạ dày. 

Vi khuẩn Hp lây lan qua đường ăn uống, có thể sống trong môi trường acid của dạ dày và tiết ra các độc tố gây viêm loét. Loại vi khuẩn này sẽ khiến cho dạ dày tăng tiết axit dịch vị và tấn công niêm mạc dạ dày.

2. Do ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của dạ dày. Thường xuyên bỏ bữa, ăn quá no hoặc quá đói, uống rượu bia, ăn đồ ăn nhanh … khiến nồng độ pH trong dạ dày bị mất cân bằng, gây ảnh hưởng xấu và tạo điều kiện cho các bệnh lý nguy hiểm phát triển.

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh như thường xuyên thức khuya, căng thẳng, stress kéo dài… cũng là góp phần gây viêm trợt hang vị dạ dày.

3. Do lạm dụng thuốc 

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày có thể phát triển do lạm dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm hoặc thuốc corticosteroid. Sử dụng các loại thuốc này kéo dài có thể ảnh hưởng đến lớp nhầy bảo vệ niêm mạc, dẫn đến tổn thương hang vị.

4.  Do căng thẳng tâm lý

Stress và căng thẳng trong thời gian dài gây tăng tiết acid dịch vị dạ dày. Khi acid tăng tiết nhiều sẽ làm phá vỡ sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý về dạ dày, trong đó có viêm trợt hang vị dạ dày phát triển.

Viêm trợt hang vị dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP, chế độ ăn uống không khoa học, căng thẳng tâm lý và lạm dụng thuốc.

IV. 6 triệu chứng của viêm trợt hang vị dạ dày

Dưới đây là các biểu hiện và triệu chứng viêm trợt hang vị dạ dày phổ biến:

1. Đau thượng vị

Cơn đau ở ngay dưới ức và trên rốn. Mức độ đau còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Cơn đau thường xuất hiện vào sáng sớm, giữa các bữa ăn…

2. Ợ hơi, ợ chua

Thức ăn trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết kết hợp cùng axit dạ dày dư thừa sẽ tạo ra tình trạng lên men. Đó là lý do tại sao người bệnh ợ ra có vị chua.

3. Buồn nôn, nôn

Ợ chua, ợ hơi thường xuyên kết hợp dịch vị tăng tiết quá nhiều khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn và có thể nôn.

4. Sút cân, suy nhược

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày tiến triển nặng sẽ khiến cho dạ dày tiêu hóa kém, bệnh nhân dễ bị mệt mỏi, chán ăn và dần dần gây sụt cân .Đồng thời, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của người bệnh cũng giảm dẫn đến suy nhược cơ thể. 

5. Khó tiêu, chướng bụng

Khi hệ tiêu hóa gặp trục trặc, lượng thức ăn nạp vào cơ thể chuyển hóa chậm gây chướng bụng, khó tiêu.

6. Nóng rát 

Acid dạ dày tăng tiết quá mức gây trào ngược lên thực quản. Điều này khiến bệnh nhân có cảm giác nóng rát từ vùng thượng vị lên miệng.

Viêm trợt hang vị dạ dày gây đau thượng vị, buồn nôn, nôn, ợ chua, ợ hơi…

V. Biến chứng của viêm trợt hang vị dạ dày

Viêm trợt hang vị dạ dày không được điều trị kịp thời và đúng cách rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu dạ dày, hẹp môn vị, thủng dạ dày và tá tràng, ung thư dạ dày. 

1. Chảy máu dạ dày

Viêm trợt hang vị dạ dày có thể gây chảy máu dạ dày khiến bệnh nhân nôn mửa và đi ngoài ra máu. Đây là biến chứng nguy hiểm cần được cấp cứu ngay để cầm máu. Nếu để chảy máu kéo dài có thể dẫn tới thiếu máu cực kỳ nguy hiểm.

2. Hẹp môn vị

Hẹp môn vị dạ dày là biến chứng phổ biến ở người bị viêm trợt hang vị dạ dày. Khi bị hẹp môn vị, bệnh nhân sẽ thấy vô cùng khó chịu với các triệu chứng như: Đau bụng dữ dội, cơn đau dồn dập, liên tục và kéo dài; nôn và buồn nôn, dịch nôn có mùi hôi; tiêu chảy, mệt mỏi, toát mồ hôi, lờ đờ…

3. Thủng dạ dày và tá tràng

Vết xước ăn sâu vào hang vị và thành dạ dày gây ra các lỗ thủng. Thức ăn sẽ rơi ra ngoài lỗ đi vào ổ bụng gây viêm phúc mạc. 

Khi bị thủng dạ dày – tá tràng, bệnh nhân sẽ bị đau dữ dội ở vùng thượng vị, cảm giác như bị dao đâm vào bụng kèm theo nôn mửa, không còn sức lực, mệt mỏi, mặt tái, tay chân lạnh, toát mồ hôi, có thể tụt huyết áp. 

4. Ung thư dạ dày

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất, có nguy cơ gây tử vong cao. Các vết viêm loét ở hang vị dạ dày theo thời gian sẽ dần chuyển thành ác tính và hình thành nên khối u. 

Các biến chứng của viêm trợt hang vị dạ dày có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Bởi vậy chúng ta đừng chủ quan, hãy tìm cách chữa bệnh viêm trợt hang vị dạ dày ngay khi được phát hiện.

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm trợt hang vị có thể gây ra nhiều biến chứng tương tự như các bệnh tiêu hóa khác. Các biến chứng này có thể rất nguy hiểm và đe dọa tính mạng của người bệnh, do đó bạn cần phải thận trọng và không nên chủ quan cần đi khám và điều trị sớm.

Viêm trợt hang vị dạ dày không được điều trị kịp thời và đúng cách rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

VI. Phương pháp chẩn đoán viêm trợt hang vị dạ dày

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày thường được chẩn đoán bằng phương pháp nội soi dạ dày. Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu và triệu chứng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chẩn đoán phù hợp.

 • Nội soi dạ dày:  Phương pháp này giúp xác định chính xác vị trí, mức độ tổn thương ở hang vị. Đồng thời thông qua qua nội soi có thể thực hiện CLO test là một test để đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn Helicobacter pylori ở dạ dày.
 • Test hơi thở: Dùng để xác định người bệnh có nhiễm hay không nhiễm Hp dạ dày.
 • Xét nghiệm máu: Để kiểm tra sự hiện diện của kháng thể chống lại khuẩn Hp trong máu của người bệnh.
Bác sĩ chẩn đoán bệnh viêm trợt hang vị dạ dày cho người bệnh.

VII. Cách điều trị viêm trợt hang vị dạ dày

Phương pháp chính để điều trị bệnh viêm trợt hang vị dạ dày hiện nay là thuốc. Điều trị phẫu thuật chỉ sử dụng khi bệnh nhân không đáp ứng với thuốc hoặc xuất hiện biến chứng.

1. Điều trị bằng thuốc

Tùy thuộc vào nguyên nhân, triệu chứng và mức độ bệnh của từng bệnh nhân mác bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp. Các loại thuốc thường dùng trong điều trị viêm trợt hang vị dạ dày hiện nay gồm:

 • Thuốc ức chế bơm proton: Công dụng giảm tiết axit dịch vị dạ dày. Thuốc thường dùng là Omeprazol, esomeprazol, pantoprazol…
 • Thuốc kháng sinh: Được chỉ định khi nguyên nhân gây viêm trợt hang vị dạ dày là do nhiễm khuẩn HP. Thuốc kháng sinh thường dùng là: Amoxicillin, Tetracycline, Metronidazole, Tinidazole, Fluoroquinolone, Bismuth.
 • Thuốc ức chế thụ thể Histamin H2: Giảm tiết axit trong dạ dày, có thể dùng thay thuốc ức chế bơm proton trong một số trường hợp. Thuốc thường dùng là Cimetidin, ranitidin, famotidin…
 • Thuốc kháng axit: Bảo vệ niêm mạc hang vị dạ dày khỏi các thương tổn do axit dạ dày gây ra đồng thời kiểm soát triệu chứng bệnh nhanh chóng.

Bệnh nhân viêm trợt hang vị dạ dày chỉ sử dụng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý mua thuốc hoặc dùng theo đơn thuốc của người khác có thể gây ra các tác dụng phụ và khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Phương pháp chính để điều trị bệnh viêm trợt hang vị dạ dày hiện nay là thuốc.

2. Điều trị phẫu thuật

Can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật) chỉ được sử dụng khi bệnh nhân viêm trợt hang vị dạ dày điều trị bằng thuốc nhưng không hiệu quả và bệnh có dấu hiệu trở nặng kèm biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro hậu phẫu như: nhiễm trùng và hình thành sẹo, rối loạn chức năng co bóp dạ dày…

Điều trị phẫu thuật chỉ được sử dụng khi bệnh nhân điều trị bằng thuốc nhưng không hiệu quả và bệnh có dấu hiệu trở nặng kèm biến chứng.

VIII. Biện pháp phòng tránh viêm trợt hang vị dạ dày hiệu quả

Thay vì tìm cách chữa bệnh, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa bệnh viêm trợt hang vị dạ dày bằng cách chủ động bảo vệ sức khỏe của mình thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học:

1. Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống cần đảm bảo khoa học, điều độ và hợp lý:

 • Ưu tiên chế biến thức ăn ở dạng lỏng, mềm, hấp, luộc; hạn chế thức ăn cứng, rắn, nhiều dầu mỡ để tránh gây áp lực lên hệ tiêu hóa. 
 • Nên ăn các thực phẩm: nhóm thực phẩm chứa tinh bột giúp trung hòa acid dạ dày (bánh mì nguyên cám, cơm, khoai lang); thực phẩm chứa các dạng protein ít béo; thực phẩm giàu flavonoid; các loại hoa quả tươi, rau xanh.
 • Tránh ăn các thực phẩm: đồ uống có chất kích thích và cồn (bia rượu, cafe, chè); hạn chế gia vị cay nóng (tiêu, ớt); không ăn nhiều đồ ăn nhanh, chiên rán, nhiều giàu mỡ vì hàm lượng muối và chất béo cao gây khó tiêu, đầy bụng; không ăn hoa quả có vị chua gây tăng tiết axit (chanh, xoài, me, cóc) và các món ăn muối chua như cà muối, dưa muối.
 • Ăn uống đúng giờ và đủ bữa, nên chia nhỏ bữa ăn; không ăn quá no hoặc bỏ bữa để bụng quá đói vì đều gây hại cho dạ dày. 

2. Chế độ sinh hoạt điều độ

Chế độ sinh hoạt điều độ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn để tạo ra tế bào tự chữa lành các tổn thương. Theo đó, bạn cần chú ý: 

 • Tránh thức khuya, ngủ muộn; nên ngủ trước 23h và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. 
 • Không nên ăn đêm, ăn sát giờ đi ngủ, nên ăn trước giờ đi ngủ 2-3 tiếng để đảm bảo thức ăn được tiêu hóa hết.
 • Tập luyện thể thao, vận động ít nhất 30 phút/ngày để nâng cao sức khỏe.
 • Tránh xa căng thẳng, lo âu, mệt mỏi kéo dài bằng cách sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách, xem phim, đi du lịch…
 • Luôn giữ tinh thần tích cực, vui vẻ và lạc quan để giữ cân bằng dịch vị trong dạ dày.
Ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ giúp phòng ngừa bệnh viêm trợt hang vị dạ dày hiệu quả.

IX. Giải đáp thắc mắc về viêm trợt hang vị dạ dày

Có rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân khi bị viêm trợt hang vị dạ dày và dưới đây là giải đáp của chúng tôi: 

1. Viêm trợt hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm trợt hang vị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. 

Đây đều là các biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Do đó, người bệnh cần chủ động thăm khám ngay khi xuất hiện triệu chứng cảnh báo viêm trợt hang vị.

2. Viêm trợt hang vị dạ dày có chữa được không?

Nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh viêm trợt hang vị dạ dày hoàn toàn có thể chữa khỏi. Do vậy, đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ ngay khi bạn nghĩ mình bị bệnh nhé. 

3. Viêm trợt hang vị dạ dày có lây không?

Viêm trợt hang vị dạ dày có thể lây nếu nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm vi khuẩn Hp. Vì vi khuẩn Hp có thể lây từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau như: miệng – miệng (dùng chung dụng cụ ăn uống, nhai cơm, hôn nhau…), phân – miệng, dạ dày – dạ dày (dùng chung dụng cụ nội soi…)

4. Viêm trợt hang vị dạ dày nên ăn gì?

Để hỗ trợ cải thiện và tránh tình trạng bệnh nặng hơn, bệnh nhân viêm trợt hang vị dạ dày nên tăng cường bổ sung các thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày:

 • Thực phẩm giàu protein như cá, thịt nạc để tăng khả năng bao bọc niêm mạc dạ dày.
 • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ như rau ngót, cải xanh… giúp tăng sức khỏe và đề kháng.
 • Các loại thức ăn dễ tiêu hóa, được nấu kỹ, chín mềm như cháo, súp, bột gạo… để giảm áp lực lên các cơ quan tiêu hóa.
 • Bánh mì, bánh quy để thấm hút bớt axit dạ dày dư thừa.

5. Viêm trợt hang vị dạ dày kiêng ăn gì?

Để tránh tình trạng bệnh trở nặng hoặc tái phát, bệnh nhân viêm trợt hang vị dạ dày nên chú ý loại bỏ hoặc hạn chế tiêu thụ các thực phẩm dưới đây:

 • Không uống rượu bia, cà phê, đồ uống có gas… để tránh gây kích thích tăng tiết và làm tổn thương niêm mạc hang vị dạ dày.
 • Không sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội… vì đây đều là thực phẩm khó tiêu nên sẽ tạo ra áp lực cho dạ dày.
 • Không nên sử dụng các loại gia vị quá mặn, cay, nóng.
 • Không sử dụng thực phẩm có tính axit như dưa chua, cà muối, cà chua, cam, chanh, quất…
 • Không ăn thức ăn quá cứng như sụn, cơm cháy, ổi…

6. Viêm trợt hang vị dạ dày khi nào cần thăm khám?

Nếu cơn đau thường xuyên xuất hiện với mức độ tăng dần, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ ngay. Việc chần chừ không thăm khám sẽ khiến bệnh tiến triển nặng gây khó khăn cho việc điều trị và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

7. Viêm trợt hang vị dạ dày uống thuốc gì?

Nếu muốn biết chính xác viêm trợt hang vị dạ dày uống thuốc gì khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn và phù hợp hơn với tình trạng bệnh. Các loại thuốc điều trị viêm trợt hang vị dạ dày thường được bác sĩ chỉ định là: 

 • Thuốc kháng sinh: Được sử dụng khi viêm trợt hang vị dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra.
 • Thuốc kháng axit: Có chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày và trung hòa axit dịch vị.
 • Thuốc ức chế bơm proton: Có tác dụng ức chế dạ dày tăng tiết axit dịch vị trong thời gian dài.
 • Thuốc kháng H2: Có thể khiến dạ dày giảm tiết axit dịch vị. Bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định sử dụng thuốc kháng H2 thay cho thuốc ức chế bơm proton.

Ngoài ra, khi bạn cảm thấy quá khó chịu với các triệu chứng của viêm trợt hang vị dạ dày, bạn có thể uống 1 gói thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel.

Yumangel sẽ tạo ra một lớp màng nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày; đồng thời trung hòa axit dạ dày. Nhờ vậy, các triệu chứng khó chịu sẽ nhanh chóng giảm xuống.

Bệnh nhân viêm hang vị dạ dày cũng có thể sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để điều trị triệu chứng của viêm trợt hang vị dạ dày. 

Thuốc Yumangel có hai tác dụng chính là trung hòa axit dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nhờ vậy, giúp người bệnh giảm nhanh những cơn đau rát, hay khó chịu do đầy bụng, ợ hơi, ợ chua… Thuốc có vị dễ uống, chỉ cần xé nhẹ ở đầu gói là có thể dùng mà không phải uống kèm nước.

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel.

Trên đây là tất cả những thông tin về bệnh viêm trợt hang vị dạ dày mà Yumangel.vn tổng hợp được và muốn gửi đến bạn. Viêm trợt hang vị dạ dày là bệnh lý tiêu hóa dễ mắc, khó lành và có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh. 

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về viêm trợt hang vị dạ dày nói riêng và các bệnh lý liên quan đến dạ dày nói chung, vui lòng gọi đến hotline 1800.1125 (miễn phí cước) để được dược sĩ của Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel tư vấn trực tiếp.

Tham khảo:

4.7/5 - (6 bình chọn)
Hà Thị Kim Liên

Tác giả:

Hà Thị Kim Liên - Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2010-2014. Cô có 8 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copywriter tại các lĩnh vực liên quan tới làm đẹp, sức khỏe…

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

6 bình luận cho “Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị”

 1. AvatarLê đức dương,

  Thuốc chữ Y này mua ở đâu ạ?

  • Thuốc dạ dày chữ Y - YumangelThuốc dạ dày chữ Y - Yumangel,

   Chào bạn! Thuốc dạ dày chữ Y-Yumangel được bán phổ biến tại các nhà thuốc trên toàn quốc với giá khoảng 100.000đ/ hộp 20 gói bạn nhé. Bạn cần mua Yumangel có thể qua các tiệm thuốc gần nhà hỏi “Thuốc dạ dày chữ Y” là có nha bạn.

 2. AvatarĐào Duy Hoàng Vũ,

  Sử dụng như thế nào và sử dụng liên tục trong bao lâu ạ?

  • Thuốc dạ dày chữ Y - YumangelThuốc dạ dày chữ Y - Yumangel,

   Chào bạn! Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel có thể dùng từ ngày 1-4 gói, sau ăn 1-2 tiếng hoặc bất cứ khi nào có các triệu chứng của bệnh dạ dày. Không biết bạn đang gặp tình trạng như thế nào ạ?

 3. AvatarThái Phạm,

  Em bị viêm dạ dày do vi khuẩn hp, nsoi có vài trợt nông ở hang vị có uống đc ko bs

  • Thuốc dạ dày chữ Y - YumangelThuốc dạ dày chữ Y - Yumangel,

   Chào bạn, bạn có thể dùng Yumangel để điều trị các triệu chứng của bệnh dạ dày được đó ạ! Thuốc dạ dày chữ Y- Yumangel là thuốc điều trị các triệu chứng của viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản như buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, nóng rát dạ dạ… nhờ tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và trung hoà acid. Khi có triệu chứng bạn uống Yumangel thì triệu chứng giảm nhanh sau khoảng 5-10 phút.
   Bên cạnh tác dụng giảm tức thời triệu chứng, thuốc chữ Y cũng giúp bao niêm mạc dạ dày được dùng kết hợp với các thuốc điều trị nguyên nhân khác như kháng sinh diệt Hp giúp tổn thương dạ dày mau lành để bệnh khỏi hoàn toàn.
   Nếu bạn thường xuyên có những triệu chứng trên nên bỏ túi hàng ngày để dùng bất kỳ khi nào cần bạn nhé.

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.