Skip to main content

Khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM như thế nào?

Khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để việc thăm khám có kết quả chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức và có sự chuẩn bị tốt về tài chính bạn đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết này.

I – Tổng quan về bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là cơ sở y tế công lập hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp giữa Trường – Viện. Với phương châm hoạt động “Thấu hiểu nỗi đau – Niềm tin của bạn”, các bác sĩ của bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp đón, điều trị tận tình cho người bệnh. 

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tạo được sự tin cậy và luôn nằm trong danh sách bệnh viện được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh. Kể từ khi thành lập cho đến nay, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã trở thành một trong những bệnh viện với quy mô lớn có 3 cơ sở, 1 địa chỉ phòng khám dịch vụ.

Ngoài ra, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào như:

 • Năm 2017, video phẫu thuật nội soi cắt gan của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đạt được giải nhất tại Hội nghị phẫu thuật nội soi cắt gan thế giới.
 • Năm 2018, khoa ngoại Gan – Mật – Tụy của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép gan đầu tiên cho người sống.
 • Năm 2021, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhận vinh danh tại lễ trao giải Thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020 cho thành tựu phẫu thuật tim nội soi ít xâm lấn.

II –  Các dịch vụ khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Khoa tiêu hóa, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đảm nhận thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày. Hiện tại, bệnh viện đang cung cấp các dịch vụ khám dạ dày như sau:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cung cấp dịch vụ khám dạ dày.

Nội soi dạ dày: Hiện tại, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang ứng dụng nhiều phương pháp nội noi dạ dày như nội soi gây mê, nội soi qua đường miệng, nội soi qua đường mũi. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với từng nhóm bệnh nhân nhất định. Thông qua hình ảnh thư được bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bên trong dạ dày để đưa ra kết luận đúng về các bệnh lý như: Trào ngược dạ dày, khối u dạ dày, viêm loét dạ dày… Khi nội soi bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhỏ có gắn camera để đưa qua mũi hoặc miệng để đi đến dạ dày của người bệnh, để từ đó thu được hình ảnh rõ nét.

Test hơi thở: Bác sĩ sẽ đưa người bệnh uống một viên thuốc UBIT và chờ khoảng 15 phút rồi thở hơi vào dung cụ chuyên dụng trong vòng 5 đến 10 phút. Hình thức test này sẽ giúp xác định sự có mặt của vi khuẩn HP trong dạ dày để đưa ra chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Xét nghiệm máu: Đây cũng là dịch vụ khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang được áp dụng. Xét nghiệm máu giúp tìm ra kháng thể của vi khuẩn HP trong dạ dày. Nếu như kết quả của xét nghiệm cho thấy có kháng thể của virus tức là người bệnh đã bị nhiễm HP.

Xét nghiệm phân: Không phải tất cả các trường hợp khi đi khám dạ dày đều cần phải làm xét nghiệm phân. Mục đích của xét nghiệm này giúp bác sĩ nhận định về bệnh lý mà bác sĩ đang nghi ngờ.

Chụp CT: Phương pháp này sẽ sử dụng tia X để tạo nên các hình ảnh về lát cắt bên trong dạ dày. Từ đó, giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Chụp MRI: Đối với phương pháp chụp MRI bác sĩ sẽ sử dụng sóng radio và từ trường để có thể chụp ảnh chi tiết bên trong dạ dày. Thông qua hình ảnh thu được sẽ cho phép bác sĩ nhận định chính xác những bất thường đang diễn ra trong dạ dày của người bệnh.

III – Quy trình thăm khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Quy trình khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng là một trong những yếu tố người bệnh nên nắm được. Bởi khi hiểu rõ các bước thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và không phải chờ đợi nhiều.

Tùy vào việc bạn có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hay không mà các bước thực hiện có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có BHYT

Đối với người bệnh có bảo hiểm y tế trước khi đi thăm khám cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: Thẻ BHYT, CCCD, trường hợp chuyển viện cần có giấy chuyển viện đúng tuyến, giấy hẹn tái khám nếu có.

Nắm rõ quy trình thăm khám bệnh để tiết kiệm thời gian.

Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến quầy hướng dẫn để điền đầy đủ các thông tin cá nhân và đánh dấu vào ô BHYT trên phiếu. Nếu như bạn đi tái khám thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Cầm phiếu thông tin hoặc giấy hẹn tái khám đến quầy. Đăng ký khám bệnh và xác nhận BHYT trên phần mềm rồi ký bản cam kết do nhân viên đưa ra về cam kết chi trả, đóng tiền rồi nhận số thứ tự khám chuyên khoa.

Bước 3: Đến số thứ tự bạn vào phòng khám khi được bác sĩ gọi tên. Nếu trong trường hợp được chỉ định cận lâm sàng cần phải quay lại quầy thu nhân để đóng tiến. Sau đó, bạn cần đi từng phòng xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Sau khi đã làm xong hết các xét nghiệm, người bệnh trở về phòng khám và chờ đợi kết quả. Sau một thời gian có kết quả bác sĩ sẽ đọc và chẩn đoán rồi kê toa thuốc hoặc chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 5: Người bệnh xuống tầng trệt quầy 15-20 khu A để kết toán BHYT. Lúc này, bạn sẽ được đóng dấu mộc khám chữa bệnh lên toa thuốc, đóng tiền chênh lệch và qua nhận thuốc thuốc tại nhà thuốc tầng trệt ở khu B.

2. Khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM không có BHYT

Đối với những trường hợp đi khám dạ dày nhưng không có thẻ BHYT hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tới quầy nướng dẫn để điền thông tin vào phiếu ghi thông tin. Nếu là tái khám không cần thực hiện bước này.

Bước 2: Mang phiếu thông tin hoặc giấy tái khám đề quầy Đăng ký khám bệnh đóng tiền theo yêu cầu rồi nhận thứ tự phòng khám.

Bước 3: Bạn đến đúng phòng khám dạ dày theo hướng dẫn của nhân viên. Đợi đến lượt rồi vào thăm khám. Nếu như được bác sĩ thực hiện các chỉ định cần làm các xét nghiệm hãy quay lại quầy đóng tiền rồi đến từng phòng để thực hiện chỉ định cận lâm sàng.

Bước 4: Sau khi có kết quả xét nghiệm bạn quay trở về phòng khám để bác sĩ chẩn đoán và nhận toa thuốc. Bạn có thể mua thuốc ở khu nhà A hoặc B của bệnh viện.

IV – Chi phí khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bao nhiêu?

Giá dịch vụ khám dạ dày tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bao gồm các chi phí nội soi được đăng tải trên website của bệnh viện. Dưới đây là một số chi phí liên quan tới nội soi dạ dày bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ Giá dịch vụ Giá BHYT
Nội soi thực quản- dạ dày- tá tràng không sinh thiết (ống mềm) 700.000đ 244.000đ
Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng không sinh thiết (ống mềm, gây mê) 1.300.000đ 244.000đ
Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng có sinh thiết (ống mềm) 800.000đ 433.000đ
Nội soi thực quản- dạ dày- tá tràng có thể kết hợp sinh thiết (ống mềm, gây mê) 2.400.000đ 244.000đ
Nội soi dạ dày cắt polyp gây mê (có soi chẩn đoán) 3.500.000đ 1.083.000đ
Nội soi dạ dày thắt gây mê (có soi chẩn đoán) 3.000.000đ 728.00đ

Chi phí thăm khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có thể được điều chỉnh và thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy, để biết được mức giá cụ thể bạn nên liên hệ với bệnh viện để được tư vấn cụ thể tại thời điểm mình có nhu cầu thăm khám và điều trị.

V – Có nên khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM không?

Với những thông tin nêu trên chắc hẳn cũng đã giúp bạn phần nào hiểu rõ được các dịch vụ thăm khám, chi phí, quy trình thực hiện khám dạ dày tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Tuy nhiên, cũng có một số người còn băn khoăn có nên khám bệnh tại đây hay không?

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mỗi năm tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân tới thăm khám, điều trị nội trú và ngoại trú các bệnh lý như: Trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa… Để có được sự tin tưởng từ người bệnh là do:

1. Bệnh viện có trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa hạng I hàng đầu tại phía nam. Với đặc thù năng lực của bệnh viện tuyến trung ương nên cơ sở có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ thăm khám và thực hiện phẫu thuật.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại.

Hiện tại, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đầu tư 9 hệ thống soi, 18 ống soi dạ dày và 9 ống soi đại tràng – trực tràng. Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm bệnh viện đã can thiệp thủ thuật và thực hiện phẫu thuật với những phương pháp tiên tiến, hiện đại như:

 • Nội soi cắt niêm mạc.
 • Nội soi phẫu tích dưới niêm mạc.
 • Bơm Hemospray để cầm máu ở vùng loét dạ dày.
 • Kẹp Over-scope clip khâu kín lỗ thủng của ống tiêu hóa. Đồng thời, điều trị chảy máu do tình trạng viêm loét dạ dày gây nên.

2. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có đội ngũ chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành

Khoa tiêu hóa của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sở hữu đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn lâu năm trong ngành. Các bác sĩ không chỉ được đào tạo bài bản trong nước mà còn tu nghiệp tại nước ngoài để nâng cao chuyên môn và áp dụng được những phương pháp, kỹ thuật mới trong việc thăm khám chẩn đoán và điều trị bệnh như:

 • PGS TS.BS Bùi Hữu Hoàng – Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
 • Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quang Nghĩa – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tiêu hóa TPHCM.

Việc thăm khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đều được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn. Do đó, người bệnh hoàn toàn không cần lo lắng, quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng, kết quả chẩn đoán chính xác.

3. Chi phí rõ ràng, minh bạch

Khi thăm khám dạ dày tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM người bệnh không chỉ được sử dụng những dịch vụ chất lượng mà còn yên tâm về chi phí. Giá các loại nội soi, xét nghiệm được công khai, niêm yết trên website của bệnh viện. Vì vậy, người bệnh có thể vào tham khảo để có sự chuẩn bị về tài chính tốt hơn trước khi đến thăm khám.

Với những ưu điểm nêu trên người bệnh có thể tin tưởng về chất lượng khám chữa bệnh, đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt, dịch vụ nội soi được đánh giá cao với sự nhanh chóng và chuyên nghiệp, tận tình của các bác sĩ thực hiện. Tuy nhiên, người bệnh có thể không tránh khỏi một số thời điểm phải ngồi chờ đợi lâu.

VI – Thông tin địa chỉ, thời gian làm việc bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Nắm rõ thông tin, địa chỉ và thời gian làm việc tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng sẽ giúp người bệnh có thể chủ động về thời gian và lựa chọn được cơ sở gần mình để có thể thăm khám bệnh nhanh chóng và thuận tiện hơn.

1. Thông tin địa chỉ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có 3 cơ sở, mỗi nơi sẽ có những thế mạnh chuyên môn riêng biệt. Cụ thể:

 • Cơ sở 1 đáp ứng được nhu cầu thăm khám và điều trị của nhiều bệnh lý ở đa chuyên khoa.
 • Cơ sở 2 thăm khám một số chuyên khoa nhất định.
 • Cơ sở 3 được nhiều người đánh giá cao về dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Dưới đây là thông tin liên hệ và địa chỉ của 3 cơ sở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bạn có thể tham khảo và lựa chọn điểm điểm thuận tiện cho việc di chuyển của bản thân:

Cơ sở 1

Đây là trụ sở chính của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nên có quy mô lớn nhất và có đầy đủ phòng ban, chức năng và đủ cá khoa chuyên ngành.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài chăm sóc khách hàng (giờ hành chính): 1900 7178

Điện thoại: (84.28) 3855 4269

Fax: (84.28) 3950 6126

Website: www.bvdaihoc.com.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.28) 3955 5548

Fax: (84.28) 3955 9706

Website: www.bvdaihoccoso2.com.vn

Cơ sở 3

Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.28) 3845 1889.

Fax: (84.28) 3844 4977.

Website: www.bvdaihoccoso3.com.vn

2. Thời gian làm việc của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Người bệnh có thể chủ động sắp xếp để đến thăm khám vào các khung giờ sau:

Thời gian phát sổ khám bệnh

Thứ 2 – thứ 6: Thời gian từ 3h – 16h30.

Thứ 7: 3 h đến 11h30.

Thời gian khám bệnh từ:

Thứ 2 đến thứ 6 là 6h30 đến 16h30.

Thứ 7 bệnh viện khám từ từ 3h đến 11h30.

VII – Khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cần lưu ý điều gì?

Khi khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

Nên nhịn ăn trước khi đi khám dạ dày.

 • Người bệnh cần phải nhịn ăn từ 4 đến 8 tiếng trước khi đến bệnh viện thăm khám. Điều này giúp đảm bảo dạ dày được sạch tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thăm khám và có được kết quả chính xác.
 • Người bệnh cần thông báo cho bác sĩ vệ tình trạng sức khỏe, bệnh lỹ mãn tính mình đang gặp phải trước khi thực hiện. Nên ngưng sử dụng thuốc chống đông, thuốc sắt, nước cola và một số thực phẩm có màu đỏ trước khi thăm khám dạ dày.
 • Nếu người bệnh được chỉ định nội soi dạ dày bằng phương pháp gây nên nên có người nhà đi cùng để chăm sóc. Sau khi thăm khám xong người bệnh cần phải nghỉ ngơi cho tỉnh táo lại hoàn toàn rồi mới về nhà.
 • Lượng bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khá đông. Do đó, bạn nên chủ động đi sớm để lấy số hoặc đặt lịch khám từ trước để tránh phải chờ đợi.
 • Một số phương pháp khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được bảo hiểm chi trả. Do đó, khi đi thăm khám bạn nên mang theo bảo hiểm để giảm bớt chi phí thăm khám.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thăm khám dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Bạn nên nắm được quy trình, chi phí, thời gian để có được kết quả thăm khám chính xác, tiết kiệm thời gian. Nếu như bạn còn băn khoăn nào hãy liên hệ ngay với dược sĩ của chúng tôi qua hotline 1800.1125 (miễn cước phí).

Tham khảo:

Đánh giá
Đinh Thị Hiền

Tác giả:

Đinh Thị Hiền (Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2014-2018). Cô có 6 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copy Write tại các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, làm đẹp,… Hiện nay, Đinh Thị Hiền được biết đến với vai trò biên tập viên cho nhãn hàng Yumangel, với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm cũng như các phương pháp trị đau dạ dày. Hy vọng, những nội dung mà Hiền truyền tải sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được những phương pháp chăm sóc dạ dày phù hợp.

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.