Skip to main content

Đau dạ dày ăn hồng được không? Ăn hồng ngâm hay hồng chín?

Tác giả: Đinh Thị Hiền

Tham vấn y khoa: Nguyễn Thị Thu

Đau dạ dày ăn hồng được không là nỗi thắc mắc của không ít người, vì trên thực tế, đây được xem là loại quả có hương vị khá hấp dẫn. Để có được những câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây.

I – Giá trị dinh dưỡng của hồng với sức khỏe

Không chỉ biết đến với hương vị thơm ngon, nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, mà trên thực tế, quả hồng còn sở hữu những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe, có thể kể đến như:

đau dạ dày ăn hồng được không

– Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại và ngăn ngừa ung thư.

– Vitamin A: Giúp mắt sáng, chắc răng, tóc khỏe.

– Vitamin C: Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm căng thẳng, stress.

– Vitamin E: Giúp da đàn hồi và mịn màng hơn; đồng thời giúp cho màng tế bào vững chắc hơn trước sự tấn công của các tác nhân gây hại.

– Kali: Giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

Qua đây, có thể thấy, quả hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng đau dạ dày có nên ăn quả hồng không? Hãy cùng theo dõi câu trả lời ngay trong phần dưới đây bạn nhé!

II – Đau dạ dày ăn hồng được không?

Theo các chuyên gia, đau dạ dày ăn hồng ngâm là KHÔNG NÊN.

Trong quả hồng chứa hợp chất pectin và tannin, hai hợp chất này kết hợp với axit dịch vị sẽ trở nên vón cục hoặc kết tủa, khiến dạ dày khó tiêu hóa và khó đào thải ra ngoài.

Người bình thường ăn hồng khi no sẽ không sao vì axit dịch vị đã dùng gần hết để tiêu hóa thức ăn.

đau dạ dày có ăn được quả hồng khôngĐau dạ dày có ăn hồng được không?

Tuy nhiên, khi đau dạ dày, nếu ăn hồng bạn cũng có thể gặp 1 số rắc

Vì khi đau dạ dày, axit dịch vị thường xuyên dư thừa nó sẽ khiến cho pectin kết tủa, dẫn đến đau bụng, khó chịu, buồn nôn. Thậm chí, pectin kết tủa còn tấn công niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nghiêm trọng hơn.

Đau dạ dày có ăn được hồng chín không? Kể cả khi đã chín, quả hồng vẫn chứa pectin và tanin, vì thế người bị đau dạ dày không nên ăn hồng dù xanh hay chín.

Có thể bạn quan tâm:

III – Một số lưu ý khi ăn quả hồng

Bên cạnh những người đau dạ dày không nên ăn hồng, kể cả người bình thường không mắc bệnh, khi ăn hồng bạn cũng cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

1. Không ăn quả hồng ngâm khi đang đói

Ăn hồng có bị đau dạ dày không? Nếu ăn hồng khi đói, bạn có thể sẽ bị đau dạ dày. Bởi vì khi đói, axit dịch vị luôn sẵn sàng để tiêu hóa thức ăn.

Và nếu bạn ăn hồng vào lúc đó, axit sẽ kết hợp với pectin và tannin để tạo thành các kết tủa, gây tổn thương dạ dày. Vì thế, để hạn chế ăn hồng đau dạ dày, bạn hãy ăn hồng sau khi đã ăn no nhé.

2. Không ăn quá nhiều hồng

Ăn quá nhiều hồng sẽ khiến dạ dày phải hoạt động quá mức, dẫn đến khó tiêu, đầy bụng.

đau dạ dày có ăn hồng được không

Thậm chí, ăn quá nhiều hồng còn dẫn đến rối loạn tiêu hóa hoặc táo bón. Do đó, bạn chỉ nên ăn 1 – 2 quả hồng mỗi ngày.

3. Chỉ nên ăn hồng khi đã chín

Hồng xanh chứa rất nhiều tanin, không phù hợp để nạp vào cơ thể chúng ta.

Đồng thời, hồng xanh thường có vị chát và không ngon miệng chút nào. Bởi vậy, bạn hãy chọn những quả hồng chín thật kỹ để ăn nhé!

Có sản phẩm nào giúp giảm triệu chứng đau dạ dày?

Để giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn… của đau dạ dày, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel.

Sản phẩm được điều chế theo dạng hỗn dịch, đóng thành từng gói nhỏ, rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng để uống ngay khi cần.

đau dạ dày ăn được quả hồng khôngThuốc dạ dày chữ Y – Yumangel

Thành phần Almagate trong Yumangel giúp làm trung hòa các dịch vị axit trong dạ dày.

Đồng thời, bào chế dạng hỗn dịch còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các tác nhân gây hại. Từ đó, giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của đau dạ dày.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới câu hỏi “Đau dạ dày ăn hồng được không?”. Rất mong bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích nhất sau khi tìm hiểu bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)
Hà Thị Kim Liên

Tác giả:

Hà Thị Kim Liên - Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2010-2014. Cô có 8 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copywriter tại các lĩnh vực liên quan tới làm đẹp, sức khỏe…

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.