Skip to main content

Giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV bao nhiêu – cập nhật mới nhất 2024

Giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV dao động từ khoảng 995.000 đến 1,8 triệu đồng tùy theo thời điểm và bác sĩ thực hiện. Ngoài ra, tùy theo từng phương pháp nội soi dạ dày mà chi phí cũng khác nhau, người bệnh nên gọi điện hoặc tới trực tiếp bệnh viện để được tư vấn chi phí phải chi trả khi nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV một cách chính xác nhất.

I. Giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV là bao nhiêu?

Theo tìm hiểu, tùy thuộc vào thời điểm thăm khám và nội soi dạ dày và bác sĩ thực hiện thủ thuật mà chi phí nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

1. Chi phí nội soi dạ dày bệnh viện FV – Khám tư vấn (trong giờ làm việc)

Chi phí nội soi dạ dày bệnh viện FV – Khám tư vấn (trong giờ làm việc) như sau:

 • Bác sĩ đa khoa: 995.000 VNĐ 
 • Bác sĩ chuyên khoa (nội soi dạ dày): 1.200.000 VNĐ.

2. Chi phí nội soi dạ dày bệnh viện FV – Khám tư vấn (cấp cứu và ngoài giờ làm việc) 

Chi phí nội soi dạ dày bệnh viện FV – Khám tư vấn (cấp cứu và ngoài giờ làm việc) cụ thể là: 

 • Bác sĩ đa khoa: 1.800.000 VNĐ
 • Bác sĩ chuyên khoa (nội soi dạ dày): 1.800.000 VNĐ.

Lưu ý:

 • Chi phí trên chưa bao gồm tiền thuốc, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…
 • Bảng giá nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV được xem xét định kỳ và có thể thay đổi mà không cần báo trước.
Giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV dao động từ khoảng 995.000 đến 1,8 triệu đồng tùy theo thời điểm và bác sĩ thực hiện.
Giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV dao động từ khoảng 995.000 đến 1,8 triệu đồng tùy theo thời điểm và bác sĩ thực hiện.

3. Chi phí nội soi dạ dày tại bệnh viện FV – theo từng phương pháp nội soi 

– Nội soi dạ dày không gây mê: Bệnh nhân không được gây mê hoặc chỉ gây mê tại chỗ nên có thể sẽ cảm thấy đau, buồn nôn và khó chịu. Kỹ thuật nội soi dạ dày có mức chi phí rẻ nhất, nhưng bệnh viện FV chưa công khai giá nên chúng tôi không thể đưa ra con số cụ thể. 

– Nội soi dạ dày gây mê không đau: Bệnh nhân được nội soi sau khi đã được gây mê hoàn toàn. Với phương pháp này, bệnh nhân không bị khó chịu cả trong và sau khi nội soi. Vì phải gây mê trước khi nội soi nên người bệnh sẽ phải chi trả số tiền cao hơn so với nội soi không gây mê. 

– Siêu âm nội soi (EUS): Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng ống nội soi có tích hợp đầu dò siêu âm thu nhỏ kết hợp với sóng âm thanh cao tần để ghi lại những hình ảnh siêu âm có chất lượng và độ chính xác cao hơn so với siêu âm cổ điển ở bên ngoài cơ thể. Đây là kỹ thuật nội soi hiện đại nên chi phí chắc chắn không hề rẻ. 

– Nội soi viên nang: Nội soi viên nang là một thủ thuật nuốt viên nang có chứa camera vào bên trong dạ dày để chụp hình ảnh ở bên trong bộ phận này. Chi phí của phương pháp nội soi viên nang rất cao, theo tìm hiểu hiện rơi vào khoảng 12-13 triệu đồng/viên nang nội soi nên không phải người bệnh nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện. 

Người bệnh cần trao đổi với bác sĩ để lựa chọn được phương pháp nội soi dạ dày phù hợp với tình trạng bệnh, điều kiện sức khỏe và khả năng kinh tế của mình. 

Các phương pháp nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV cũng có chi phí khác nhau. 
Các phương pháp nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV cũng có chi phí khác nhau.

II. Nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV cần tìm đến khoa nào?

Bệnh viện FV được thành lập vào năm 2003 bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và một nhóm bác sĩ người Pháp cùng chung hoài bão mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam. 

Tọa lạc tại khu đô thị trung tâm Q7, TP.HCM, FV trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện tại một điểm cho người dân sống tại TP.HCM và các khu vực lân cận.

Là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Với hơn 1,500 nhân viên, gồm 236 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa nội và ngoại, có quy mô 220 giường bệnh. Bên cạnh đó, FV có một phòng khám ngoại trú, Phòng khám FV Sài Gòn, đặt tại quận 1 – trung tâm thương mại của thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 1/2024, FV chính thức trở thành thành viên Tập đoàn Y tế Thomson (TMG). Đây là một trong các công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, có hoạt động tại Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Hình ảnh Bệnh viện FV. 
Hình ảnh Bệnh viện FV.

Khi có nhu cầu nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV, người bệnh cần tìm đến Chuyên Khoa Tiêu Hóa & Gan Mật của bệnh viện. Chuyên khoa tiếp nhận tất cả các trường hợp khám ngoại trú, chẩn đoán và điều trị gần hết các bệnh liên quan đến tiêu hóa, gan, mật, cụ thể là:

– Thực hiện các thủ thuật nội soi: Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, nội soi đại tràng, nội soi trực tràng, nội soi hậu môn.

– Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ống tiêu hóa từ thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng như: bệnh crohn, viêm loét dạ dày – tá tràng có hoặc không nhiễm HP, viêm loét đại trực tràng, xuất huyết tiêu hóa, viêm thực quản trào ngược, polyp thực quản – dạ dày, polyp đại trực tràng, ung thư đường tiêu hóa…

– Điều trị và theo dõi: viêm gan siêu vi B, C, viêm gan do rượu và các nguyên nhân khác, theo các hướng dẫn mới nhất của Hội Gan Mật Hoa Kỳ.

– Tầm soát và điều trị các bệnh lý khác của gan, tụy: ung thư gan, u gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, sán lá gan, viêm tụy cấp – mạn, u tụy …

– Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hậu môn: trĩ nội, nứt dò hậu môn.

– Tầm soát và điều trị nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

– Hướng dẫn bệnh nhân theo dõi và điều trị bệnh lý phổ biến nhất của hệ tiêu hóa: hội chứng ruột đại tràng kích thích.

Khi có nhu cầu nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV, người bệnh cần tìm đến Chuyên Khoa Tiêu Hóa & Gan Mật của bệnh viện.
Khi có nhu cầu nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV, người bệnh cần tìm đến Chuyên Khoa Tiêu Hóa & Gan Mật của bệnh viện.

III. Tại sao nên nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV?

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, hệ thống trang thiết bị những phác đồ điều trị chuẩn mực, khoa Tiêu Hóa – Gan Mật của Bệnh viện FV có thể chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh thường gặp về tiêu hóa và gan mật, trong đó có nội soi dạ dày. 

Dưới đây là những lý do người bệnh nên thực hiện nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV:

1. Trang thiết bị y tế hiện đại

Ngoài 2 phương pháp nội soi không gây mê và nội soi dạ dày có gây mê truyền thống, Khoa Tiêu Hóa – Gan Mật của Bệnh viện FV còn cập nhật công nghệ siêu âm hiện đại mới là nội soi viên nang và siêu âm nội soi  (EUS).

1.1. Siêu âm nội soi (EUS)

Siêu âm nội soi là sự kết hợp giữa kỹ thuật siêu âm và nội soi.  Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, sử dụng ống nội soi có đầu dò siêu âm giúp chẩn đoán và can thiệp vào các tổn thương đường tiêu hóa, mật, tụy, các tổn thương niêm mạc và ngoài niêm mạc đường tiêu hóa. 

Đặc biệt, kỹ thuật này có ý nghĩa rất lớn trong việc chẩn đoán ung thư ở giai đoạn sớm (phát hiện khối u ở giai đoạn sớm giúp chữa khỏi lên đến 98-100%) hoặc phát hiện khối u nằm sâu trong đại tràng, khoang bụng với mức độ xâm lấn tối thiểu.

Trong chẩn đoán bệnh lý dạ dày, siêu âm nội soi giúp chẩn đoán phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn sớm, u dưới niêm mạc dạ dày, giúp phát hiện di căn hạch gần và hạch lân cận. Đồng thời phát hiện tình trạng xâm lấn của khối u vào các cơ quan xung quanh, di căn gan, lách.

Hiện nay, siêu âm nội soi trong chẩn đoán và điều trị còn kết hợp với một số thiết bị công nghệ hiện đại, đó là:

 • Đầu dò xuyên tâm: Thiết bị này cho hình ảnh 360 độ xung quanh đầu dò theo mặt phẳng vuông góc với trục nội soi phế quản. Đầu dò xuyên tâm được sử dụng trong việc khảo sát các tổn thương ở đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng) và đường mật, và các tổn thương ở đại tràng. Sử dụng đầu dò xuyên tâm có thể đồng thời cho hình ảnh nội soi và hình ảnh siêu âm. 
 • Đầu dò tuyến tính: Thiết bị này thu được hình ảnh hình quạt. Dưới sự hướng dẫn của siêu âm nội soi kết hợp với đầu dò tuyến tính có thể cho phép sinh thiết kim nhỏ các tổn thương nghi ngờ. 
 • Đầu dò miniprobe: Đầu dò miniprobe sử dụng tần số cao 20 – 30 MH, có thể đưa vào tổn thương thông qua sinh thiết nội soi. So với đầu dò xuyên tâm và tuyến tính, đầu dò miniprobe có tần số cao nhất, giúp thu được hình ảnh rõ nét từng lớp thành đường tiêu hóa. Qua đó giúp bác sĩ đánh giá giai đoạn sớm của bệnh ung thư, hỗ trợ chỉ định điều trị hiệu quả.
Công nghệ siêu âm nội soi (EUS).
Công nghệ siêu âm nội soi (EUS).

Chỉ định và chống chỉ định: 

 • Chỉ định: Chẩn đoán tổn thương và giai đoạn ác tính. Trường hợp cần làm giải phẫu bệnh: Chọc hút kim nhỏ, sinh thiết. Can thiệp đặt dẫn lưu nang tụy dạ dày. Đặt dẫn lưu ổ áp xe từ ngoài vào đường tiêu hóa. Đặt stent đường mật. 
 • Chống chỉ định: Nghi ngờ thủng tạng rỗng, rối loạn đông máu, phình động mạch chủ ngực, hẹp thực quản hoặc ở những bệnh nhân có tình trạng tim phổi cấp không đáp ứng với thuốc chỉ định.

Chuẩn bị cho siêu âm nội soi: 

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chuẩn bị cho siêu âm nội soi (EUS), cụ thể như sau:

 • Nhịn ăn: Bạn sẽ được yêu cầu nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi nội soi để đảm bảo dạ dày trống rỗng, giúp bác sĩ thu được hình ảnh rõ ràng và không bị cản trở.
 • Tạm dừng một số loại thuốc: Nếu chọc hút bằng kim nhỏ được tiến hành trong quá trình EUS, người bệnh sẽ cần tạm ngừng sử dụng thuốc làm loãng máu do thuốc này làm tăng nguy cơ chảy máu. Nếu bạn mắc các tình trạng mãn tính như tiểu đường hoặc cao huyết áp, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc.
 • Đi cùng người nhà: Nếu dùng thuốc an thần trước khi thực hiện EUS, người bệnh cần bố trí trước người đưa bạn về nhà sau khi siêu âm. Bởi thuốc an thần sẽ ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và phản xạ của bạn đến hết ngày.

Quy trình thực hiện: 

Toàn bộ quy trình thủ thuật siêu âm nội soi có thể kéo dài trong khoảng từ 30-90 phút và bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày.

– Bước 1: Bệnh nhân nằm trên bàn nội soi dạ dày ở tư thế nằm nghiêng. 

– Bước 2: Bệnh nhân được kỹ thuật viên gây mê toàn thân, thường là gây mê tĩnh mạch. 

– Bước 3: Siêu âm nội soi được chia thành 2 loại với mục đích khác nhau, siêu âm chẩn đoán hoặc siêu âm can thiệp. Cụ thể như sau: 

 • Siêu âm chẩn đoán: Tại vị trí nghi ngờ tổn thương, bác sĩ đưa đầu dò của máy siêu âm nội soi vào: thực quản (trung thất), dạ dày, tá tràng. Kết hợp với các kỹ thuật nội soi, bơm hút dịch đường tiêu hóa để phát hiện tổn thương
 • Siêu âm can thiệp: Tiến hành siêu âm can thiệp sau khi xác định được tổn thương. Bác sĩ tìm mặt cắt ngang và đường tiếp cận thuận lợi nhất để đưa kim vào. Lấy mô để làm xét nghiệm bệnh lý (hút bằng ống tiêm dưới áp lực chân không). Dẫn lưu bằng cách luồn dây qua kim vào tổn thương. Sử dụng dimmer để tạo ổ cắm đầu vào. Đặt ống dẫn lưu vào dây.
Hình ảnh nội soi rõ ràng, sắc nét giúp chẩn đoán bệnh chính xác. 
Hình ảnh nội soi rõ ràng, sắc nét giúp chẩn đoán bệnh chính xác.

Sau khi siêu âm nội soi: 

 • Nếu được cho dùng thuốc an thần, bệnh nhân cần được theo dõi tại khu vực hồi sức cho đến khi thuốc gần hết tác dụng. 
 • Nếu siêu âm nội soi ở đường tiêu hóa trên, cổ họng của người bệnh có thể bị đau hoặc cảm thấy chướng bụng.
 • Trong cùng ngày, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn về các kết quả nội soi sơ bộ. Tuy nhiên, sẽ cần đợi vài ngày để nhận được kết quả sinh thiết.

1.2. Nội soi viên nang 

Là thủ thuật sử dụng viên nang có chứa một camera rất nhỏ. Khi đưa nang vào trong dạ dày, nang sẽ di chuyển như một miếng thức ăn được nuốt qua thực quản, xuống dạ dày, ruột non đến ruột già. Camera trong viên nang có thể ghi lại 3 hình ảnh mỗi giây trong vòng 11 giờ, hình ảnh thu được rất rõ nét.

Nội soi nang dạ dày là thủ thuật nội soi an toàn, tỷ lệ biến chứng rất thấp (dưới 1%). Phương pháp này được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Tìm nguyên nhân gây chảy máu ở ruột non: Đây là lý do phổ biến nhất để thực hiện nội soi nang.
 • Chẩn đoán bệnh viêm ruột: Nội soi viên nang có thể tìm thấy các vùng bị kích thích và viêm ở ruột non trong các bệnh như bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng.
 • Chẩn đoán ung thư: Nội soi viên nang có thể phát hiện khối u ở ruột non hoặc các phần khác của đường tiêu hóa.
 • Chẩn đoán bệnh celiac: Nội soi viên nang đôi khi được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi phản ứng miễn dịch này khi ăn gluten.
 • Xem xét thực quản: Nội soi viên nang có thể xem xét ống cơ nối miệng và dạ dày, được gọi là thực quản. Điều này là để tìm các tĩnh mạch đã lớn hơn, được gọi là giãn tĩnh mạch.
 • Sàng lọc polyp: Một số hội chứng di truyền có thể gây ra polyp ở ruột non. Nội soi nang có thể kiểm tra các polyp này.
 • Thực hiện xét nghiệm theo dõi sau khi chụp X-quang hoặc các xét nghiệm hình ảnh khác. Nếu kết quả xét nghiệm hình ảnh không rõ ràng, nội soi viên nang có thể cung cấp thêm thông tin.
Nội soi viên nang là thủ thuật sử dụng viên nang có chứa một camera rất nhỏ.
Nội soi viên nang là thủ thuật sử dụng viên nang có chứa một camera rất nhỏ.

Chống chỉ định của thủ thuật nội soi viên nang gồm: 

 • Bệnh nhân bị chứng khó nuốt, tắc ruột hoặc hệ tiêu hóa đã can thiệp phẫu thuật trước đó. 
 • Những người bị động kinh không nên sử dụng nang nội soi này vì sẽ rất nguy hiểm. 
 • Người nội soi đang sử dụng máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim và các thiết bị y tế khác, có thể gây nhiễu tín hiệu của camera gắn trong nang. 
 • Trẻ em dưới 10 tuổi.
 • Phụ nữ có thai tuyệt đối không được dùng viên nang nội soi dạ dày.

Ưu điểm: 

 • Không gây bất kỳ khó chịu hay đau đơn nào.
 • Hình ảnh dạ dày rõ nét, có thể nhìn thấy rõ toàn bộ thực quản, ruột non, ruột già của ống nội soi. 
 • Người bệnh có thể sinh hoạt bình thường trong quá trình thực hiện thủ thuật này. 
 • Có thể sử dụng cho những bệnh nhân nhạy cảm với các phương pháp nội soi thông thường. 
 • Không cần dùng thuốc gây mê, gây tê nên không ảnh hưởng đến các cơ quan khác. 
 • Đảm bảo an toàn không lây bệnh từ người này sang người khác, vì nang nội soi chỉ sử dụng một lần. 
 • Nang nội soi dạ dày có dạng gel nên khi ướt sẽ trơn giúp nuốt dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có biểu hiện đau bụng hoặc buồn nôn thì phải báo ngay cho bác sĩ.

Lưu ý trước khi nội soi dạ dày:

 • Bệnh nhân nên nhịn ăn và không hút thuốc trong vòng 12 giờ trước khi nội soi viên nang. Chỉ uống nước lọc và không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào.
 • Bệnh nhân sẽ được dùng thuốc nhuận tràng như: Natri phosphat và thuốc chống tạo bọt simethicone trước khi nội soi tiêu hóa 12 giờ.
 • 1 tuần trước khi làm thủ thuật, bệnh nhân không nên dùng bất kỳ chất bổ sung có chứa sắt và 2 giờ trước khi làm thủ thuật, không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào.
 • Vào ngày nội soi viên nang, bệnh nhân nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, nhưng không nên mặc váy hoặc đồ liền thân. Không sử dụng nước hoa, kem dưỡng da hoặc son môi.
 • Bệnh nhân bị tiểu đường, cần được theo dõi nồng độ insulin chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình nội soi dạ dày bằng viên nang như sau:

– Bước 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ đưa cho một dụng cụ để nuốt một viên nang nội soi. Bên trong viên nang chứa một camera phát sáng có khả năng chụp 3 hình ảnh mỗi giây. Camera này sẽ chụp ảnh và truyền chúng qua sóng vô tuyến qua da. Tất cả các hình ảnh nội soi viên nang trong quá trình nội soi từ miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, hậu môn thường sẽ mất từ ​​​​8 đến 10 giờ.

– Bước 2: Bệnh nhân sẽ bài tiết viên nang nội soi qua đường đại tiện và không gây ra bất kỳ khó khăn nào. Hình ảnh nội soi viên nang được chụp và sẽ được lưu và gửi qua phần mềm chuyên dụng của bác sĩ chuyên khoa.

Trong thời gian viên nang tồn tại trong cơ thể, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng cần phải nhớ các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian nội soi viên nang sẽ dao động từ 11 đến 12 giờ hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào hoạt động đào thải của bệnh nhân.

Bệnh nhân thực hiện nuốt viên nang nội soi theo hướng dẫn của bác sĩ. 
Bệnh nhân thực hiện nuốt viên nang nội soi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý sau khi uống viên nang nội soi dạ dày:

Sau 11 giờ, thông tin và hình ảnh nội soi nang sẽ được truyền về máy tính. Hình ảnh hệ tiêu hóa của bệnh nhân sẽ được bác sĩ xem và thông báo kết quả. Tuy nhiên, 11 giờ trước khi nội soi nang dạ dày, bệnh nhân cần lưu ý: 

 • Không được uống bất kỳ loại thuốc nào trong quá trình nội soi đại tràng.
 • Khoảng 4 giờ sau khi uống nang, bệnh nhân không được ăn nhưng có thể uống nước, không nên uống nước có màu. Nếu ăn uống vào thời điểm này sẽ khiến dạ dày hoạt động, gây ảnh hưởng đến công việc chụp ảnh của nội soi nang.
 • Trong 4 giờ tiếp theo, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường trở lại, vì lúc đó nang nội soi đã đi vào ruột non. 
 • Trong 4 giờ tiếp theo, bệnh nhân có thể tiếp tục các hoạt động bình thường. Đây là thời điểm nang nội soi tiêu hóa được đào thải ra khỏi cơ thể, bệnh nhân đã hoàn thành nội soi tiêu hóa bằng nang.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ của chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật, Bệnh viện FV được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nổi bật phải kể tới các bác sĩ sau:

2.1. Bs. Bùi Nhuận Quý

– Tốt nghiệp: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2004

– Bằng cấp chuyên môn:

 • Thạc sĩ Nội khoa, Đại học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2012.
 • Chuyên khoa Cấp II, Nội khoa, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2021.

– Đào tạo nâng cao:

 • Nội soi tiêu hóa, Đại học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2006
 • Nội soi đại tràng, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2015
 • Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP), Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2017
 • Chuyên ngành Tiêu hóa, Trường Đại học Y khoa Nagoya, Nagoya, Nhật Bản, 2017

– Kinh nghiệm:

 • Bác sĩ điều trị cấp cao, Khoa Nội soi, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2005 – 2007
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2007 – 2014
 • Phó Trưởng Khoa Nội soi, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2014 – 2021
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh viện FV, 07/2021 – 10/2021
 • Trưởng Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh Viện FV, từ 10/2021

– Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

 • Chẩn đoán sớm ung thư dạ dày.
 • Nội soi tiêu hóa.
 • Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP).
 • Siêu âm nội soi (EUS).

– Lịch làm việc của bác sĩ tại bệnh viện:

 • Thứ hai đến thứ 6: Từ 8h đến 17h, Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F.
 • Thứ 7: Từ 8h – 12h,  Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F.
Bs. Bùi Nhuận Quý
Bs. Bùi Nhuận Quý

2.2. Bs. Ngô Văn Huy

– Tốt nghiệp: Đại học Y dược Huế, Việt Nam, 1998

– Bằng cấp chuyên môn: Chuyên khoa Gan-Mật , Bệnh viện Queen Mary, Đại Học Hồng Kông, 2008

– Đào tạo nâng cao:

 • Nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, 1999
 • Siêu âm Tổng quát, Bệnh viện Chợ Rẫy , Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, 1999
 • Tiêu hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp Hồ Chí Minh. Việt nam, 2000
 • Điều trị qua nội soi Dạ dày, Hồng Kông, Trung quốc, 2007
 • Nội soi ruột non, , Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, 2011.

– Kinh nghiệm:

 • Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Quận 2, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, 2001-2002.
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, khoa Tiêu hóa & Gan-Mật, Bệnh viện FV, 2003-2008
 • Phó khoa Tiêu hóa & Gan-Mật, Bệnh viện FV, từ 2008

– Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

 • Viêm gan siêu vi
 • Ung thư gan
 • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

– Lịch làm việc:

 • Thứ hai đến thứ 6: Từ 8h đến 17h, Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F.
 • Thứ 7: Từ 8h – 12h,  Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F.
Bác sĩ Ngô Văn Huy
Bác sĩ Ngô Văn Huy

2.3. Bs. Vũ Duy Hiển

– Tốt nghiệp: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2016

– Bằng cấp chuyên môn: Thạc sĩ Nội khoa, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2019.

– Đào tạo nâng cao: Nội trú khoa Tiêu Hóa & Gan mật, Bệnh Viện Nhân Dân 115, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2017-2020

– Kinh nghiệm: Bác sĩ điều trị, Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh Viện FV, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ năm 2021

– Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

 • Nhiễm khuẩn HP
 • Viêm tụy
 • Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản

– Lịch làm việc:

 • Thứ hai đến thứ 6: Từ 8h đến 17h, Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
 • Thứ 7: Từ 8h – 12h,  Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
Bs. Vũ Duy Hiển
Bs. Vũ Duy Hiển

2.4. Bs. Lê Thị Thanh Trúc

– Tốt nghiệp: Đại Học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 1991

– Bằng cấp chuyên môn:

 • Chuyên khoa Cấp I, Nội chung, Học Viện Quân Y, Việt Nam, 2005.
 • Chuyên khoa Cấp II, Nội chung, Học Viện Quân Y, Việt Nam, 2013.

– Đào tạo nâng cao:

 • Nội soi điều trị, Bệnh Viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2003.
 • Nội soi tiêu hóa, Đại học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2010.

– Kinh nghiệm:

 • Bác sĩ điều trị, Khoa Nội Tổng quát, Bệnh Viện Đa khoa Tây Ninh, Tây Ninh, Việt Nam, 1992-1996.
 • Phó Khoa Ngoại trú, Khoa Nội Tổng quát, Bệnh Viện Đa khoa, Tây Ninh, Tây Ninh, Việt Nam, 1996-1997.
 • Bác sĩ điều trị, Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh Viện An Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 1998-2016.
 • Phó Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh Viện An Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2016-2017.
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, Khoa Tiêu hóa & Gan mật, Bệnh Viện FV, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ năm 2017.

– Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

 • Nội soi đường tiêu hóa trên.
 • Bệnh nội khoa.
 • Bệnh đường ruột và gan. 

– Lịch làm việc:

 • Thứ hai đến thứ 6: Từ 8h đến 17h, Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
 • Thứ 7: Từ 8h – 12h,  Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
Bs. Lê Thị Thanh Trúc
Bs. Lê Thị Thanh Trúc

2.5. Bs Huỳnh Anh Quốc 

– Tốt nghiệp: Đại học Y dược, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam 1987.

– Bằng cấp chuyên môn:

 • Chuyên khoa cấp I, Nội khoa, Đại học Y dược, Tp Huế, Việt nam, 2007.
 • Chuyên khoa cấp II, Nội khoa, Đại học Y dược, Tp Huế, Việt nam, 2011.

– Đào tạo nâng cao:

 • Nội soi Tiêu hóa, Đại học Y dược, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, 1992.
 • Nội soi Mật-tụy chẩn đoán và điều trị, Bệnh viện Bình Dân, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam, 1993.

– Kinh nghiệm:

 • Bác sĩ điều trị cấp cao, Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Tp Hồ Chí Minh, 1987-1992.
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, khoa Nội soi-Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Tp Hồ Chí Minh, Việt nam, từ 1992.
 • Bác sĩ điều trị cấp cao, khoa Tiêu hóa & Gan-Mật, Bệnh viện FV, từ 2007.

– Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

 • Tình trạng gan.
 • Nội soi.

– Lịch làm việc:

 • Thứ hai đến thứ 6: Từ 8h đến 17h, Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
 • Thứ 7: Từ 8h – 12h,  Bệnh viện FV – Tầng 2, tòa nhà F
Bs Huỳnh Anh Quốc
Bs Huỳnh Anh Quốc

3. Quy trình và phác đồ điều trị chuẩn mực

Khoa Tiêu Hóa – Gan Mật của Bệnh viện FV tuân thủ tiêu chuẩn khử trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Tất cả các thiết bị và dụng cụ đều được tiệt trùng tự động theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của châu Âu.

Để tạo mối quan hệ tốt nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân, người bác sĩ chịu trách nhiệm sẽ chăm sóc bệnh nhân theo từng giai đoạn điều trị: thăm khám, chẩn đoán, nội soi, chăm sóc nằm viện và theo dõi tái khám.

4. Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình 

Bệnh viện FV luôn quan tâm đến từng bệnh nhân, tạo sự thoải mái cho họ để mỗi bệnh nhân đều hài lòng với từng nhu cầu riêng. 

Ở mỗi giai đoạn điều trị, tập thể nhân viên nhiệt tình của Bệnh viện FV sẽ giúp người bệnh hiểu rõ mọi chi tiết của quá trình điều trị.

IV. Lưu ý khi nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV

Khi xác định thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện FV, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây: 

1. Lưu ý trước khi nội soi 

Trước khi thực hiện thủ thuật nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

– Bệnh nhân sẽ được khám tiền mê trước khi thực hiện kỹ thuật (nếu lựa chọn nội soi dạ dày có gây mê).

– Bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 6 giờ và ít nhất 2 giờ trước khi nội soi, không sử dụng đồ uống có màu (cà phê, nước ép dâu tây,..). Mục đích là để làm sạch dạ dày, giúp thu được hình ảnh rõ ràng, thuận lợi cho việc chẩn đoán bệnh.

– Người bệnh cần ngừng uống một số loại thuốc vài ngày trước khi nội soi dạ dày: Chẳng hạn như thuốc kháng đông để tránh nguy cơ bị xuất huyết.

– Nếu bệnh nhân có bệnh lý mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch hay huyết áp cao thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về các loại thuốc đang dùng.

– Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế.

Người thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện FV cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ cả trước, trong và sau khi thực hiện thủ thuật. 
Người thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện FV cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ cả trước, trong và sau khi thực hiện thủ thuật.

2. Lưu ý trong và sau khi nội soi

– Trong khi nội soi dạ dày, người bệnh cần thực hiện theo đúng các chỉ dẫn, hướng dẫn của bác sĩ trong ca nội soi.

– Sau khi nội soi dạ dày (không gây mê), bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Thỉnh thoảng có cảm giác đau họng, hơi đầy bụng, thường sau khoảng 30 phút, cảm giác khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

– Trong trường hợp nội soi dạ dày gây mê, bệnh nhân phải mất khoảng 1 giờ để duy trì sự tỉnh táo và phải có người thân đi kèm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào phương pháp nội soi bệnh nhân thực hiện mà sẽ có những lưu ý khác. Người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất để quá trình thực hiện thủ thuật nội soi dạ dày diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và có hiệu quả cao nhất.

3. Lưu ý khác

– Người bệnh cần phân biệt rõ ràng hai bệnh viện là: Bệnh viện Pháp Việt (FV) tại TPHCM và Bệnh viện Việt Pháp tại Hà Nội để tránh nhầm lẫn. Đây là hai cơ sở y tế hoàn toàn khác nhau.

– Để tránh thời gian chờ đợi, người bệnh nên đặt lịch trước với bệnh viện để có trải nghiệm thăm khám tốt nhất.

4. Địa chỉ, thông tin liên hệ

Người bệnh có nhu cầu nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV có thể liên hệ theo các thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Tel: (028) 54 11 33 33.
 • Email: information@fvhospital.com
 • Web: https://www.fvhospital.com/
 • Facebook: Bệnh viện FV
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8h00 – 17h00; Thứ 7: 8h00 – 12h00. Khoa cấp cứu: Hoạt động 24/7. 

Tóm lại, giá nội soi dạ dày Bệnh viện FV có thể thay đổi tùy theo thời điểm, phương pháp nội soi cũng như bác sĩ thực hiện. Để biết chính xác về số tiền phải chi trả cho thủ thuật nội soi dạ dày tại Bệnh viện FV, người bệnh nên đến trực tiếp hoặc gọi điện tới bệnh viện để được nhân viên tư vấn cụ thể, giúp chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nội soi dạ dày.

Để được tư vấn kỹ hơn về sức khỏe và bệnh dạ dày, bạn vui lòng gọi đến hotline miễn cước 1800.1125 nhé!

Tài liệu tham khảo:

https://www.webmd.com/digestive-disorders/what-is-capsule-endoscopy

https://www.vinmec.com/vi/gastroenterology-hepatobiliary/health-news/learn-the-method-of-capsule-endoscopy/

https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/capsule-endoscopy/about/pac-20393366

https://www.gleneagles.com.sg/vi/tests-treatments/endoscopic-ultrasound#:~:text=Si%C3%AAu%20%C3%A2m%20n%E1%BB%99i%20soi%20(EUS)%20l%C3%A0%20m%E1%BB%99t%20c%C3%B4ng%20c%E1%BB%A5%20ch%E1%BA%A9n,qua%20mi%E1%BB%87ng%20ho%E1%BA%B7c%20h%E1%BA%ADu%20m%C3%B4n.

https://www.vinmec.com/vi/news/health-news/general-health-check/what-is-endoscopic-ultrasound/?link_type=related_posts

https://my.clevelandclinic.org/health/diagnostics/12025-endoscopic-ultrasound

https://ivie.vn/gia-noi-soi-da-day-tai-benh-vien-fv-thanh-pho-ho-chi-minh-0

Đánh giá
Bùi Thị Hoa

Tác giả:

Bùi Thị Hoa - Tốt nghiệp Khoa Báo chí - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội niên khóa 2003 - 2007. Cô có 17 năm kinh nghiệm trong vị trí biên tập viên, content, Copywriter tại các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe, làm đẹp,...

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Thu

Dược sĩ Nguyễn Thị Thu – Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc – Cao đẳng dược TW Hải Dương với trên 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trình dược, đã thực tập, công tác tại nhiều nhà thuốc khác nhau.

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.